Nữ sinh lớp 10 ở Quảng Trị bị nhiều nam sinh hiếp dâm tập thể

Nữ sinh lớp 10 ở Quảng Trị bị nhiều nam sinh hiếp dâm tập thể

.

Em Nguyễn Thị Bích P. vẫn còn hoảng loạn tinh thần chưa thể khai báo. (Hình: Một Thế Giới)

QUẢNG TRỊ, Việt Nam – Một nữ sinh lớp 10, trường Trung Học Phổ Thông Nguyễn Hữu Thận, ở xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong đã bị 10 nam sinh cùng trang lứa hiếp dâm tập thể.

Chiều ngày 26 Tháng Ba, 2019, ông Nguyễn Ngọc Minh, trưởng Công An huyện Triệu Phong, xác nhận với báo Tuổi Trẻ, công an đã ra quyết định khởi tố và bắt giữ 6 người liên quan đến vụ “hiếp dâm tập thể” em Nguyễn Thị Bích P. (16 tuổi), nữ sinh lớp 10, trường Trung Học Phổ Thông Nguyễn Hữu Thận, huyện Triệu Phong.

“Em Nguyễn Thị Bích P hiện vẫn bất ổn về tinh thần nên chưa nói được gì. Vụ việc liên quan đến nhiều đối tượng nên cần thời gian để điều tra, làm rõ. Trong số 10 em tham gia tiệc sinh nhật thì có đến 9 em là học sinh.”

Theo báo Một Thế Giới, trước đó chiều 24 Tháng Ba, em P. cùng người yêu đi dự tiệc sinh nhật cùng một nhóm bạn tại quán nhậu ở thôn Lệ Xuyên, xã Triệu Trạch cùng huyện. Trong bữa tiệc, nhóm thanh niên đã chuốc rượu cho nữ sinh say, mất khả năng chống cự rồi hiếp dâm.

Đến 9 giờ tối cùng ngày, gia đình tá hỏa thấy con gái từ thềm nhà bước vào trong tình trạng tinh thần bị hoảng loạn, trên thân thể có một số vết thương và có biểu hiện của việc bị xâm hại tình dục.

Liền sau đó, gia đình nhanh chóng đưa con vào Bệnh Viện Đa Khoa Khu Vực Triệu Phong (thị xã Quảng Trị) để cấp cứu và điều trị, đồng thời tố cáo sự việc với Công An huyện Triệu Phong.

Đại diện Bệnh Viện Đa Khoa huyện Triệu Phong, xác nhận với báo Người Lao Động cho biết, “khoảng 10 giờ tối ngày 24 Tháng Ba, gia đình chở P. đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê bất tỉnh, nhiều nơi bị trầy xước, bầm tím. Các y bác sĩ bệnh viện này tiến hành sơ cứu, cho P. thở ôxy. Qua kiểm tra, P. có dấu hiệu sang chấn, bị xâm phạm nên được chuyển đến Bệnh Viện Đa Khoa Quảng Trị cấp cứu sau 30 phút sơ cứu. Cơ sở y tế này đề nghị gia đình báo nhà trường và công an.”

Thông tin nữ sinh này bị hiếp dâm tập thể sau đó xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội, buộc cơ quan công an điều tra.

Trường Trung Học Phổ Thông Nguyễn Hữu Thận, ở xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong, nơi em P đang theo học. (Hình: Pháp Luật Việt Nam)

Ông Đoàn Quang Vinh, Hiệu trưởng trường Trung Học Phổ Thông Nguyễn Hữu Thận, cho biết, theo tin chúng tôi biết trong ngày 25 Tháng Ba, khoảng 10 học sinh học trung học phổ thông ở huyện Triệu Phong được Công An huyện triệu tập. “Trong số đó có hai nam sinh trong trường, bảy nam sinh ở trường Trung Học Phổ Thông Triệu Phong và một em không phải học sinh,” ông Vinh cho biết thêm.

Cũng theo ông Vinh, do vụ việc không được bắt quả tang, mà phải xác minh, điều tra theo thông tin tố giác, nên công an cần thiết phải thực hiện một số thủ tục pháp lý quan trọng theo quy trình nên cho đến hôm nay mới tập hoàn tất.

Liên quan đến vụ việc, bà Lê Thị Hương, giám đốc Sở Giáo Dục Đào Tạo tỉnh Quảng Trị, cho biết theo báo cáo của Ban Giám Hiệu hai trường Triệu Phong và trường Nguyễn Hữu Thận, sáng 25 Tháng Ba, chín nam sinh liên quan đến vụ việc đã chủ động viết đơn xin nghỉ học.

“Sự việc xảy ra khiến bản thân tôi và ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị rất đau lòng. Ngay khi tiếp nhận thông tin, chúng tôi đã họp khẩn ban lãnh đạo và Ban Giám Hiệu hai trường có liên quan để nắm thông tin và đề xuất hướng xử lý, làm công tác ổn định tư tưởng, tâm lý cho học sinh và phụ huynh,” bà Hương nói vuốt theo cách mà phần lớn cán bộ lãnh đạo CSVN áp dụng khi gặp chuyện gây bất bình dư luận. 

Nguồn: Người Việt

Bài Khác