Vinh danh người đàn ông tật nguyền làm chuyện ‘quái gở’ ở Cần Thơ

Vinh danh người đàn ông tật nguyền làm chuyện ‘quái gở’ ở Cần Thơ

.
Trong 4 năm qua, ông Ba Dân đã vá hàng ngàn “ổ voi, ổ gà”. (Hình: Người Lao Động)

 

CẦN THƠ, Việt Nam – Dành tiền lời từ việc bán từng tấm vé số để vá đường hư suốt bốn năm, một ông tật nguyền ở phường Trà Nóc, quận Bình Thủy đã khiến cộng đồng xúc động và vinh danh là người “sống đẹp”.

Hồi trung tuần Tháng Mười, 2018, báo chí Việt Nam đồng loạt đưa tin về ông Ba Dân”Người đàn ông tật nguyền làm chuyện ‘quái gở’” ở thành phố Cần Thơ được chọn trao giải KOVA ở hạng mục “Sống đẹp” dành cho những việc làm tốt đẹp phục vụ cộng đồng.

.

Theo báo Người Lao Động, trong suốt 4 năm qua, sống bằng nghề bán vé số dạo trong căn nhà ở thuê với giá 600,000 đồng/tháng cùng vợ, nhưng ông Ba Dân đã không ngại bỏ tiền túi của mình để vá “ổ voi, ổ gà” với mong muốn người dân đi đường không phải té ngã, bị thương.

Mỗi ngày đạp xe đi bán vé số, cứ hễ thấy đoạn đường nào vừa xuất hiện “ổ gà, ổ voi” thì ông Ba Dân liền lưu ý để hôm sau đạp xe ba gác đi mua cát, đá, xi măng rồi mang đến trám vào.

Hình ảnh người đàn ông tật nguyền lăn lê vá đường gây xúc động cho nhiều người. (Hình: Người Lao Động)

Toàn bộ số vật liệu này đều được ông Ba Dân trích ra từ số tiền tích cóp ít ỏi sau những ngày đi bán vé số dạo. Thế nhưng, chỉ tính riêng ở quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, ông Ba Dân đã vá cả ngàn “ổ voi”, “ổ gà”.

Thấy người đàn ông tật nguyền lê lết vá đường, nhiều người dân gần đó đến phụ tưới nước, chặn xe, hướng dẫn giao thông để ông yên tâm “tác nghiệp.” Việc làm của ông không chỉ được vợ và các con ủng hộ mà còn lan tỏa trong cộng đồng.

Nói với báo chí, vợ chồng ông Ba Dân cho biết, tuy mưu sinh bằng việc bán vé số nhưng không tính chuyện dành dụm tiền để hậu thân mà vợ chồng ông sẽ tiếp tục công việc vá đường này cho đến khi không còn làm được nữa.

Công việc mưu sinh hàng ngày của ông Ba Dân. (Hình: Người Lao Động)

Trước tin mình được giải thưởng KOVA, tôn vinh những cá nhân xuất sắc trong nhiều lĩnh vực trên khắp Việt Nam ở hạng mục “Sống đẹp” với số tiền thưởng 20 triệu đồng, ông Ba Dân cho biết mình và vợ rất vui vì được xã hội ghi nhận một phần đóng góp nhỏ bé của mình.

“Giải thưởng và sự quan tâm của mọi người làm tôi cảm thấy thật sự ấm lòng, có được tiền thưởng này tôi sẽ tiếp tục công việc ‘quái gở’ của mình,” ông Ba Dân nói.

Nguồn: Người Việt

Bài Khác