Việt Nam phá hai đường buôn ma túy xuyên quốc gia

Việt Nam phá hai đường buôn ma túy xuyên quốc gia

.

Ban chuyên án tỉnh Quảng Bình đã bắt giữ 4 người Lào, thu giữ 110.000 viên ma túy tổng hợp, 3 xe hơi, 19 triệu tiền kíp Lào và nhiều tang vật khác… trong đường dây ma túy lớn, xuyên quốc gia.  quangbinh.gov.vn

Việt Nam vừa phá hai đường dây buôn ma túy lớn xuyên quốc gia liên quan đến Lào và Philippines, trong đó vụ liên quan đến đường dây ma túy từ Lào được coi là lớn nhất từ trước tới nay bị phá tại tỉnh Quảng Bình, theo truyền thông trong nước hôm 28/3.

Truyền thông trong nước cho biết, Bộ Đội Biên Phòng tỉnh Quảng Bình vừa được khen thưởng vì đã phá thành công đường dây ma túy lớn, xuyên quốc gia.

Cụ thể trong vụ án này, Ban Chuyên án Tỉnh Quảng Bình đã bắt giữ 4 người Lào, thu giữ 110.000 viên ma túy tổng hợp, 3 xe hơi, 19 triệu tiền kíp Lào và nhiều tang vật khác…

Tại buổi khen thưởng ngày 28/3, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình khi chúc mừng và khen thưởng lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Bình, đã cho biết đây là đường dây ma túy quy mô lớn nhất từ trước tới nay tại địa bàn tỉnh này, có nhiều đối tượng tham gia, với nhiều thủ đoạn nguy hiểm, nếu không ngăn chặn kịp thời sẽ gây hậu quả nghiêm trọng.

Cũng theo ông Quang, hiện ban chuyên án đang điều tra tiếp theo, hoàn chỉnh hồ sơ vụ án chuyển giao cho cơ quan chức năng Lào xử lý theo pháp luật.

Cũng trong ngày 28 tháng 3, Philippines gửi thư cảm ơn Bộ trưởng Tô Lâm về vụ phá án 276 kg ma túy đá vận chuyển đến Philippines.

Trong thư, Ông Aaron N.Aquino, Tổng Thư ký Cơ quan Phòng, Chống Ma túy Philippines, vừa gửi tới Ông Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam,  cho biết nhờ trao đổi thông tin kịp thời đã bắt giữ được số ma túy đá nói trên, vận chuyển bằng tàu biển từ Cảng Cát Lái đi Philippines tiêu thụ.

Trước đó, vào ngày 20/3, Công an Việt Nam đã triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy cực lớn từ cửa khẩu Bờ Y, tỉnh Kon Tum về TP. Hồ Chí Minh tiêu thụ, bắt giữ nhiều người Việt Nam và Trung Quốc, thu giữ 298,6 kg ma túy đá tổng hợp giấu trong 12 bao cùng một số tài sản, và nhiều tài liệu, vật chứng.

Từ tài liệu thu thập được, Việt Nam đã trao đổi thông tin kịp thời với phía Philippines để bắt giữ lô hàng mà nhóm tội phạm giấu trong các bao tải hạt nhựa để vận chuyển.

Nguồn: RFA

Bài Khác