PHE DÂN CHỦ MỸ LÀM KHÓ TÀU CỘNG BỞI TRÒ LUẬN TỘI TỔNG THỐNG

PHE DÂN CHỦ MỸ LÀM KHÓ TÀU CỘNG BỞI TRÒ LUẬN TỘI TỔNG THỐNG
Như đã nhận định, việc đảng Dân chủ quyết định luận tội tổng thống Donald Trump là có nhiều mục đích nhưng cái đích hướng tới lại rất mơ hồ. Nói cách khác phe Dân chủ quyết định luận tội tổng thống Donald Trump ngay lúc này là một đòn “đánh sảng” trong cơn tuyệt vọng, đánh đại trúng đâu thì trúng, không trúng thì thua vì sớm muộn gì phe Dân chủ cũng thua.
Quyết định luận tội tổng thống Donald Trump do phe Dân chủ tung ra ngay lúc này còn có tác động của phía Tàu cộng. Bởi Tàu cộng muốn nhân vụ luận tội tổng thống này mà giành thế chủ động trên bàn đàm phán thương mại với Mỹ cũng như thông qua việc luận tội sẽ cứu cánh cho bà chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosy có lý do trì hoãn việc trình ra Quốc Hội để phê chuẩn Hiệp định thương mại USMCA, một Hiệp định mà khi nó được thông qua Quốc Hội Mỹ để tổng thống Donald Trump ký ban hành sẽ trở thành liều độc dược hủy hoại nền kinh tế của Tàu cộng.
Luận tội tổng thống Donald Trump ngay lúc này là một cú giựt chỏ ngược mà đối thủ muốn tung về phía ông Trump để hạ gục ông trên sàn đấu khi ông đang dồn ép vào góc đài. Cú giật chỏ ngược rất lợi hại, nguy hiểm nếu đối phương không có phòng bị, sẽ dính đòn và gục xuống sàn đấu ngay tức khắc, nhưng nếu đối phương có phòng bị thì cú giựt chỏ ngược sẽ là đòn chấm hết cho võ sỹ đã tung ra đòn này vì võ sỹ tung ra cú giựt chỏ ngược sẽ đưa nguyên cái mặt và toàn bộ phần thân thể phía trước của mình ra cho đối phương tha hồ đấm đá. 
Tới giờ phút này, dẫu cho là người bi quan nhứt cũng không khó nhận ra trò chơi bẩn thỉu của phe Dân chủ là quyết định luận tội tổng thống Donald Trump đã bị chết yểu trước bức tường lửa của Thượng viện do Đảng Cộng hòa cầm trịch. Trò hèn luận tội tổng thống Trump đã bị tác dụng ngược mà khả năng những kẻ khởi xướng và đeo đuổi luận tội tổng thống sẽ bị luận tội ngược lại. 
Nghiệt ngã nhứt là Tàu cộng, bởi Tàu cộng đã giựt dây phe Dân chủ ra quyết định luận tội tổng thống Trump hòng tìm đường “mưu sinh thoát hiểm” nhưng Tàu cộng đã đi vào tử lộ mà trước khi giựt dây luận tội Tàu cộng nghĩ rằng đã thoát được qua cửa hẹp. Như đã từng nhận định là quyết định luận tội tổng thống Mỹ trong lúc này là một “sai lầm thời điểm” của phe Dân chủ nhưng lại là mưu lược của Tàu cộng để tạo lợi thế trên bàn đàm phán thương mại với Mỹ. Bởi vì ngay lúc này và những ngày sắp tới, Nhựt Bổn, Nam Hàn, Ấn Độ, Brazil,… sẽ lần lượt ký kết với Mỹ các Hiệp định thương mại song phương, góp phần cho tổng thống Trump không cần tới quan hệ đối tác thương mại với Tàu cộng nữa. Do đó Tàu cộng đã giựt dây phe Dân chủ để tiến hành quấy rầy tổng thống Trump bằng trò hèn luận tội hòng làm cho ông Trump bị rối mà nhượng bộ Tàu cộng trong đàm phán thương mại. 
Trong nội bộ của Tàu cộng luôn luôn tồn tại hai nhóm tư tưởng trong quan hệ với Mỹ, một nhóm thức thời thì có quan điểm tiếp tục nhượng bộ Donald Trump để giấu mình chờ thời còn một nhóm bảo thủ thì quyết tử không hàng. Khi ông Trump hanh thông, sung mãn thì phe thức thời của Tàu cộng lấn thế hơn và khi ông Trump bị phe Dân chủ quyết định luận tội thì phe bảo thủ của Tàu cộng sẽ áp đảo hơn. Do đó, trước khi lên đường qua Mỹ trong tuần này, đoàn đàm phán thương mại của Tàu cộng do Lưu Hạc cầm đầu đã được phe bảo thủ làm công tác tư tưởng là không được nhượng bộ Mỹ bất kỳ một yêu sách nào của ông Trump.
Biết trước Tàu cộng muốn gì nên tổng thống Donald Trump đã ra lịnh trừng phạt 8 công ty công nghệ hàng đầu được ví là “BÁT TÚ” của Tàu cộng đồng thời ông Trump ra lịnh liệt 28 doanh nghiệp được ví như “NHỊ THẬP BÁT TÚ” của Tàu cộng vào “danh sách đen”. Tung ra đòn uy lực này ngay lúc này, quái kiệt Donald Trump đã é phe bảo thủ của Tàu cộng rơi vào tử lộ và nâng phe thức thời của Tàu cộng lên. Đàm phán thương mại tiếp tục thất bại mà nguyên nhân chính là do thái độ ngông cuồng của phe bảo thủ bên Tàu cộng, trước thất bại này, gói thuế thảm khốc và hàng loạt lịnh trừng phạt mới được ông Trump tung về phía Tàu cộng, nền kinh tế què quặt của Tàu cộng sẽ phải hứng trọn cơn địa chấn mới và sẽ có cớ để phe thức thời của Tàu cộng hạch tội phe bảo thủ. Một đòn ly gián tuyệt đỉnh của Donald Trump.
Sau thất bại của vòng đàm phán thương mại kỳ này, Tàu cộng sẽ không còn hy vọng tiếp tục câu giờ, tiếp tục ngồi vào bàn đàm phán mới nữa ngoại trừ Tàu cộng phải chọn một trong hai cách là hoặc phải phủ phục, đầu hàng không điều kiện trên chiến trường thương mại với Mỹ hoặc chính thức “thắt lưng buộc bụng, ăn cỏ ăn rơm” để làm cuộc Vạn Lý Trường Chinh. Cách nào thì cũng dẫn tới một kết cục là Tàu cộng sụp nhanh hay sụp chậm mà thôi, sụp nhanh thì chết thảm, sụp chậm thì quằn quại, đau đớn.
Tàu cộng gắp lửa bỏ tay người chỉ tổ phỏng tay mình là đây. Một lần nữa tui tự tin rằng tui đã nhận định đúng về vấn đề này như đã nhận định vào ngày 28/9/2019 ở bài viết dưới đây./.
Tran Hung
Xem lai: TÀU CỘNG BỊ TRỌNG THƯƠNG BỞI TÁC ĐỘNG CỦA TRÒ CHƠI LUẬN TỘI
Thương chiến Mỹ – Tàu cộng sẽ ác liệt hơn khi phía đảng Dân chủ quyết định theo đuổi trò chơi luận tội tổng thống Donald Trump.
Hôm thứ sáu vừa qua, Đảng Cộng Hòa ở Hạ viện đã đưa ra một nghị quyết không tán thành việc luận tội tổng thống Trump nhưng đảng Dân chủ ở Hạ viện đã giết chết nó với số phiếu hủy bỏ nghị quyết này là 222 phiếu trên 182 phiếu đề nghị thông qua nghị quyết. Như vậy việc luận tội tổng thống chỉ còn một cửa cuối cùng đó là thông qua kỳ bỏ phiếu ở Thượng viện.
Hiện nay, Hạ viện có 235 nghị sỹ Dân chủ, 199 nghị sỹ Cộng hòa và 1 nghị sỹ độc lập. Như vậy, với 222 phiếu quyết định luận tội tổng thống Mỹ tại Hạ viện cho thấy phe Dân chủ chưa giành được sự ủng hộ tối đa nếu ta làm phép tính thô là lấy tổng số 235 dân biểu của đảng Dân chủ trừ đi 222 người bỏ phiếu ngăn chặn nghị quyết của Đảng Cộng hòa thì ta có 13 dân biểu của đảng Dân chủ không đồng tình luận tội tổng thống Trump. Lưu ý đây chỉ là tính thô vì có một vài dân biểu của đảng Cộng hòa ủng hộ luận tội tổng thống.
Hiện nay, Thượng viện có 53 Thượng nghị sỹ Đảng Cộng hòa, 45 Thượng nghị sỹ đảng Dân chủ và 2 Thượng nghị sỹ độc lập. Để đi đến luận tội tổng thống Trump thì cần phải có 2/3 phiếu ủng hộ luận tội, tức phải có 67 Thượng nghị sỹ đồng ý luận tội tổng thống bằng lá phiếu của mình. Điều này đồng nghĩa với việc toàn bộ 45 Thượng nghị sỹ đảng Dân chủ cộng thêm 2 Thượng nghị sỹ độc lập và phải có thêm 20 Thượng nghị sỹ Đảng Cộng hòa đồng ý luận tội tổng thống Trump thì ông Trump mới được luận tội. Điều này khó hơn lên trời hái sao Hỏa.
Tuy nhiên, trong trò chơi vương quyền, điều gì cũng có thể xảy ra nếu ta chủ quan không trù bị trước mọi tình huống và có biện pháp ngăn chặn hữu hiệu nhũng tình huống “lật ngược” có thể xảy ra. Vì vậy, bản thân tổng thống Trump và Bạch Cung cùng với những Thượng nghị sỹ trung thành sắc son với ông phải “khoanh vùng dập dịch từ xa” bằng cách tạo cho mình một chỗ đứng vững chắc đó là ý nguyện của cử tri Mỹ. 
Bởi vì xét cho cùng thì quyết tâm luận tội tổng thống Trump của đảng Dân chủ là muốn ứng viên của họ sẽ giành được chiến thắng trong mùa bầu cử tổng thống năm 2020 vì họ biết trước sau gì việc luận tội tổng thống Trump cũng sẽ bất thành vì nó không qua được cửa ải ỏ Thượng viện. Nhưng khi được Thượng viện bảo vệ không thông qua luận tội thì uy tín của tổng thống Trump sẽ hư hao phần nào bởi vì lực lượng truyền thông hùng hậu ở Mỹ hiện nay đang ngã về phía đảng Dân chủ. Điều này sẽ làm cho cơ hội chiến thắng của ông Trump trong mùa bầu cử tổng thống năm 2020 sẽ bị lung lay, thử thách hơn.
Do đó, để nắm chắt phần thắng trong kỳ bầu cử năm 2020, để làm lành những trầy xước do trò chơi luận tội tổng thống của phe Dân chủ tung ra, buộc Ông Trump phải chiếm trọn lòng cử tri Mỹ. Cử tri Mỹ họ không quan tâm đến ứng viên tổng thống thuộc đảng nào mà họ chỉ quan tâm đến công ăn việc làm, đời sống khá giả, ổn định theo bản chất thực tế của họ. Vì vậy ông Trump phải bằng mọi giá thông qua Hiệp định USMCA và có trong tay bản thỏa thuận thương mại “tốt cho nước Mỹ” được ký kết với Tàu cộng.
Hiệp định USMCA thì phụ thuộc vào Quốc Hội Mỹ, điều này sẽ diễn ra đúng lịch trình bởi vì bà chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosy sẽ không còn lý do để trì hoãn nó. Riêng thỏa thuận thương mại “tốt cho Nước Mỹ” được đàm phán với Tàu cộng thì sẽ có hai khả năng: 
1. Tàu cộng ngoan ngoãn ký vào bản thỏa thuận thương mại với Mỹ theo yêu cầu của ông Trump thì công ăn việc làm sẽ phong phú tại Nước Mỹ theo quyết sách người Mỹ xài hàng Mỹ, hàng hóa phải sản xuất tại Mỹ. Đồng thời thâm hụt thương mại với Tàu cộng bị san lấp, hàng hóa của Mỹ tràn vào thị trường Tàu cộng mà không bị rào cản như trước đây, dẫn tới các nhà máy sản xuất hàng hóa tại Mỹ sẽ chạy hết công suất để xuất cảng qua Tàu cộng. Cử tri Mỹ chỉ mong chờ điều này và kho phiếu bầu của ông Trump đầy ắp phiếu bầu.
2. Tàu cộng ngoan cố trì hoãn, câu giờ chờ tới ngày bầu cử để hy vọng ông Trump thất bại trước ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ, buộc lòng ông Trump phải gia tăng sức ép tối đa để san bằng thâm hụt thương mại bằng vũ khí sở trường là áp thuế với những mức thuế khắc nghiệt nhứt, có thể lên mức 50% thậm chí 100%.
Như vậy trò chơi luận tội tổng thống Mỹ do phe Dân chủ đeo đuổi đã trở thành dây chuyền “dùi đánh đục – đục đánh săng”, Dùi chính là phe Dân chủ với trò chơi luận tội tổng thống, Đục chính là tổng thống Donald Trump và Săng chính là Tàu cộng. Hãy hình dung khi Hiệp định USMCA được Quốc Hội Mỹ thông qua thì giao thương hai chiều giữa Mỹ với Mexico – Canada sẽ lên tới con số hơn một ngàn tỷ USD cùng với việc hàng hóa của Mỹ vào thị trường Tàu cộng chí ít cũng bốn trăm tỷ USD nếu Tàu cộng ngoan ngoãn ký thỏa thuận thương mại với Mỹ hoặc bị ông Trump áp thuế khốc liệt lên hàng hóa của Tàu cộng nếu Tàu cộng chày cối với Mỹ. Đằng nào Tàu cộng cũng gãy họng trước khi diễn ra cuộc bầu cử chính thức vào tháng 11/2020./.
Tran Hung

Bài Khác

Arabic Chinese (Simplified) Dutch English French German Italian Portuguese Russian Spanish Vietnamese