Facebook có thể ‘phát hành’ tiền điện tử Libra vào năm 2020

Facebook có thể ‘phát hành’ tiền điện tử Libra vào năm 2020

.

Hiện tại đã có 27 công ty hợp tác cùng với Facebook trong dự án tiền điện tử này. (Hình: Libra Association)

SILICON VALLEY, California – Công ty mạng xã hội Facebook đang có kế hoạch để có thể ‘phát hành’ tiền điện tử Libra, tạp chí Forbes gọi là “Bitcoin của Facebook,” vào năm 2020.

Forbes hôm 23 Tháng Sáu dẫn nguồn tin từ Facebook cho biết, với tiền điện tử Libra người sử dụng sẽ có thể mua hàng hoặc gửi tiền cho nhau mà hầu như không phải trả phí. Đồng Libra có thể được sử dụng trực tuyến hoặc tại các cửa hàng tạp hóa địa phương.

Theo Cnet, hiện tại đã có 27 công ty hợp tác cùng với Facebook trong dự án tiền điện tử này. Trong đó có các công ty lớn như PayPal, Visa, Uber, Coinbase, Lyft, Mastercard, Vodafone, eBay, Spotify… gọi là “Libra Association.”

Facebook muốn “Libra Association” sẽ có khoảng 100 công ty trước năm 2020.

Với gần 2.4 tỷ người dùng “active” mỗi tháng trên toàn thế giới, Facebook được cho là có đủ khả năng để chiếm lấy một vị trí quan trọng trong ngành tài chính thế giới khi tiền điện tử Libra ra mắt.

Người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg muốn “Libra Association” sẽ có khoảng 100 công ty trước năm 2020. (Hình: JOSH EDELSON/AFP/Getty Images)

Theo Forbes, để xài tiền điện tử Libra, các khách hàng chỉ cần tải về điện thoại một app có tên gọi là “Facebook’s Calibra wallet” có thể sử dụng chung với WhatsApp, Facebook Messenger hoặc cũng có thể sử dụng app của một công ty thứ 3. 

Nguồn: Người Việt

Bài Khác