Bênh cháu, quan chức xã xông vào trường đánh học sinh

Bênh cháu, quan chức xã xông vào trường đánh học sinh

.

Trường tiểu học số 1 Ia Băng, nơi Nguyễn Phi Việt xông vào đánh học sinh. (Hình: Thanh Niên)

GIA LAI, Việt Nam – Chỉ vì xích mích nhỏ của tuổi học trò, bênh cháu, phó bí thư đảng ủy kiêm chủ tịch Hội Đồng Nhân Dân xã Ia Băng, huyện Đăk Đoa, đã xông vào trường dùng ví tiền đánh vào mặt một học sinh lớp 5 trước mặt mọi người.

Sáng 3 Tháng Tư, 2019, ông Nguyễn Hữu Thọ, bí thư Huyện ủy Đăk Đoa (tỉnh Gia Lai) xác nhận với báo Tuổi Trẻ, cho biết đang giải quyết vụ ông Nguyễn Phi Việt, phó bí thư đảng ủy kiêm chủ tịch Hội Đồng Nhân Dân xã Ia Băng, huyện Đăk Đoa, xông vào trường Tiểu Học Số 1 Ia Băng đánh một em học sinh lớp 5.

Trong khi đó, ông Phạm Quý Thành, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân xã Ia Băng, cho biết: “Thông tin tôi nắm được thì anh Việt có tát một cháu bé liên quan đến xích mích của cháu ruột của anh ấy.”

Báo Thanh Niên dẫn lời của người dân cho hay, sự việc xảy ra vào đầu giờ học buổi sáng hôm 28 Tháng Ba, tại trường Tiểu Học Số 1 Ia Băng. Ông Việt đã xông vào trường dùng ví tiền đánh vào mặt cháu T.T.T.N, học sinh lớp 5A1 của trường này ngay trước mặt học sinh và một số thầy cô giáo.

Tiếp đó, trong khi các thầy cô của trường “chưa kịp can ngăn” thì ông Việt tiếp tục xông vào lớp 5A1 đe nẹt học sinh. Thấy quá đáng, nhiều giáo viên đã phản ứng thì ông Việt mới chịu bỏ ra ngoài.

Nguyên nhân ban đầu chỉ là chuyện xích mích nhỏ giữa bạn học chung với em H.T.T (gọi ông Việt bằng bác ruột). Vì bênh cháu nên ông Việt xông vào trường “xử” bạn học cùng lớp giúp cháu trước mặt học sinh và một số thầy cô giáo.

Tuy vậy, Ban Giám Hiệu của trường này đã ém sự việc không báo lên cấp trên. Chiều 1 Tháng Tư, trả lời xác minh của báo Thanh Niên, ông Bùi Văn Hớn, trưởng Phòng Giáo Dục và Đào Tạo huyện Đăk Đoa, ngạc nhiên: “Ủa, sao có vụ việc kỳ lạ vậy. Tôi sẽ cho xác minh rồi báo lại!.” Thế nhưng sau đó, khi nhà báo nhiều lần liên lạc lại với ông Hớn, thì ông này không nghe điện thoại.

Biết không thể né tránh, nói với báo Thanh Niên, Nguyễn Phi Việt thừa nhận: “Tôi có hành động sai trong khi nóng giận. Tôi đã xuống gia đình anh Long, bố cháu N. xin lỗi và gia đình cũng thông cảm. Hiện tôi đã làm bản tường trình gửi Ban Thường Vụ đảng ủy xã Ia Băng.” 

Nguồn: Người Việt

Bài Khác