Bắt thêm 3 người vụ sát hại nữ sinh giao gà ngày 30 Tết

Bắt thêm 3 người vụ sát hại nữ sinh giao gà ngày 30 Tết

.

Bùi Thị Kim Thu, vợ hung thủ Bùi Văn Công, bị bắt tạm giam. (Hình: Tuổi Trẻ )

ĐIỆN BIÊN, Việt Nam  – Công An tỉnh Điện Biên đã bắt thêm ba người có liên quan đến vụ án, trong đó hai người đã hiếp dâm thiếu nữ đi giao gà ngày 30 Tết.

Báo VNExpress cho biết, chiều ngày 21 Tháng Ba, 2019, Công An tỉnh Điện Biên đã khởi tố, bắt tạm giam ba người là Phạm Văn Dũng (47 tuổi), Cầm Văn Chương (45 tuổi, cùng trú huyện Điện Biên) để điều tra về tội “hiếp dâm,” và Bùi Kim Thu (44 tuổi) tội “che giấu tội phạm.”

Phạm Văn Dũng là anh trai bị can Phạm Văn Nhiệm, người được cho là cầm đầu vụ bắt giữ, hiếp dâm và sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên (22 tuổi, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên). Còn Bùi Kim Thu là vợ Bùi Văn Công.

Trước đó, năm người đã bị Công An Điện Biên khởi tố gồm các bị can: Vương Văn Hùng (35 tuổi), Bùi Văn Công (44 tuổi), Phạm Văn Nhiệm (47 tuổi), Lường Văn Lả (26 tuổi) và Lường Văn Hùng (39 tuổi, cùng trú huyện Điện Biên). Cả năm người bị bắt tạm giam để làm rõ tội “giết người, cướp tài sản, hiếp dâm, tàng trữ trái phép chất ma túy và bắt giữ người trái pháp luật.”

Như vậy đến nay, Công An tỉnh Điện Biên đã khởi tố, bắt giam 8 bị can liên quan đến vụ nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sát hại. Trong số 8 bị can có 7 người đã tham gia bắt giữ, hãm hiếp nạn nhân.

Theo điều tra, ngày 1 Tháng Hai (27 Tháng Chạp), Công rủ Vương Văn Hùng đi cướp tài sản của nữ sinh đang phụ giúp gia đình bán gà ở chợ Mường Thanh. Ngày 3 Tháng Hai (tức 29 Tết), Công ra chợ chỉ mặt chị Duyên cho Vương Văn Hùng biết và dặn lấy số điện thoại để hẹn giao gà.

Năm nghi phạm sát hại nữ sinh tại Điện Biên vào chiều 30 Tết đã bị bắt. (Hình: Gia Đình Việt Nam)

Khoảng 4 giờ chiều ngày 4 Tháng Hai (tức 30 Tết), Vương Văn Hùng ra chợ vờ hỏi mua gà và xin số điện thoại. Đến 6 giờ 40 cùng ngày, Hùng gọi điện thoại cho chị Duyên đặt mua 13 con gà và yêu cầu giao ở khu vực bờ mương đồi Độc Lập (thành phố Điện Biên Phủ). Khi “con mồi” đến, Hùng khống chế, đánh cho ngất để đưa vào ngôi nhà hoang.

Nghe Vương Văn Hùng gọi điện thông báo, Công rủ Nhiệm cùng đi đến. Tại căn nhà hoang, ba tên thay nhau hãm hiếp, sau đó nhốt cô gái trên thùng xe tải của Công. Còn Hùng lấy xe máy của nạn nhân và một số tài sản cướp được đi về nhà cậu ruột ở xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên.

Rạng sáng 5 Tháng Hai (Mùng 1 Tết), Vương Văn Hùng đem xe gắn máy của nạn nhân bỏ tại con đường chạy qua xã Noong Luống, huyện Điện Biên.

Sáng Mùng 2 Tết, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đến và tiếp tục cưỡng hiếp nạn nhân. Chiều cùng ngày, thấy sức khỏe của chị Duyên yếu dần, cả nhóm tìm cách giết chết để bịt đầu mối.

Sau khi Công và Vương Văn Hùng sát hại nạn nhân, cả nhóm chở xác đi 5 cây số phi tang trong ngôi nhà cấp bốn không người ở tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, cách nhà Công chừng 100 mét, rồi cả nhóm bàn cách che giấu tội ác và đối phó với công an.

Trong một diễn biến khác, cho rằng phật tử chùa Ba Vàng xúc phạm, gia đình nữ sinh ở Điện Biên báo công an.

Theo báo Thanh Niên, Chiều 21 Tháng Ba, bà Trần Thị Hiền (mẹ của nữ sinh Cao Mỹ Duyên) cho biết gia đình rất tức giận, phẫn nộ khi bà Phạm Thị Yến (một phật tử của chùa Ba Vàng) đã có những lời giải thích, tuyên truyền mang tính xúc phạm, bịa đặt, tuyên truyền mê tín dị đoan tới vong linh chị Duyên, khiến dư luận cũng như gia đình nạn nhân phẫn nộ, bất bình.

Cụ thể, trong đoạn video đã đăng tải, bà Yến nói: “Nguyên nhân chính chưa phải là nguyên nhân đi ship hàng (gà) khiến bị hiếp như vậy, mà nguyên nhân chính là do các ác nghiệp của bạn ấy trong tiền kiếp và duyên trong hiện tại bạn ấy lại sát sinh. Hai cái này cộng vào nhau khiến cho bạn ấy bị như vậy. Ai làm gì cũng phải là do quả báo của chính mình. Bạn ấy bị người khác xâm hại về thân thể, hãm hiếp, giết chết. Yến sẽ đưa ra cho quý đạo hữu để chúng ta tư duy. Bạn ấy trong tiền kiếp phải có hai loại tội: tội thứ nhất là sát mạng chúng sinh dã man; tội thứ hai là về mặt thân thể, trinh tiết của người khác bạn ấy xâm phạm, cho nên bạn mới bị quả báo như vậy…”

Theo bà Hiền, sau sự việc của con gái, cuộc sống gia đình bà bị đảo lộn, ảnh hưởng nặng nề về cả vật chất lẫn tinh thần. “Từ lúc cháu Duyên mất, gia đình vắng người, cuộc sống bị đảo lộn rất nhiều, không ai còn tư tưởng làm ăn, kinh doanh. Sống mà như người đã chết,” bà Hiền nói.

Về vấn đề bà Yến, bà Hiền cho rằng “người này không có tâm, là một phật tử mà lấy tâm linh ra để trục lợi, bắt mọi người đóng tiền để cúng này cúng kia. Đáng nói là bà Yến đã lôi đích danh, cụ thể tên của cháu Duyên ra để bịa đặt về tiền kiếp và hiện tại, xúc phạm vong linh cháu Duyên và cả gia đình.”

“Trong buổi trưa hôm nay (21 Tháng Ba), tôi đã gọi điện đề nghị phía Công an tỉnh Điện Biên vào cuộc, làm rõ vấn đề này để có biện pháp xử lý theo quy định. Đồng thời, kịp thời ngăn chặn những tuyên truyền nhảm nhí, mê tín dị đoan nhằm trục lợi trên tâm linh, tín ngưỡng”, bà Hiền bất bình nói. 

Nguồn: Người Việt

Bài Khác