Bão tuyết Miền Đông nước Mỹ, 5 người chết vì đường xá trơn trượt

Bão tuyết Miền Đông nước Mỹ, 5 người chết vì đường xá trơn trượt

 

Tuyết đầu mùa Đông ở Washington, D.C. (Hình: AP Photo/J. Scott Applewhite)

 

BYHALIA, Mississippi (AP)  Một trận bão đầu mùa Đông đã kéo vào một số nơi ở vùng phía Nam và khu Trung Tây Mỹ, tạo ra tình trạng trơn trượt trên đường xa lộ, khiến năm người thiệt mạng và cũng làm đường xá tắc nghẽn hơn tám tiếng đồng hồ trên một đoạn xa lộ xuyên bang ở Arkansaa giữa khi trời tuyết giá.

Các nguồn tin khí tượng nói rằng bắt đầu từ Thứ Năm, ngày 15 Tháng Mười Một, bão khởi sự tiến về hướng Đông, đưa tuyết và đá tới Ohio cũng như rặng Appalachian Mountains, sau đó tới Washington, D.C., New York và vùng New England.

.
.
Xe buýt chở khách đi sòng bài bị lật ở Mississippi do đường trơn trợt. (Hình: AP Photo/Adrian Sainz)

Tại Mississippi, một chiếc xe buýt chở khách đi sòng bài đã bị lật, khiến 2 người chết và 44 người bị thương. Trong khi đó, ở khu vực gần thành phố Little Rock, tiểu bang Arkansas, có ba người thiệt mạng trong các tai nạn trên xa lộ vào tối ngày Thứ Tư.

Xa lộ xuyên bang I-40 bị đóng trong đêm Thứ Tư  ở vùng Đông Arkansas vì có mấy vụ đụng xe gần cây cầu White River. Giao thông được mở lại vào lúc sáng sớm ngày Thứ Năm, nhưng giới hữu trách nói rằng  xe cộ di chuyển chậm vì nhiều tài xế buồn ngủ sau khi chờ cả đêm trên đường.

Theo tiên đoán của AccuWeather, khu vực có nhiều tuyết nhất, từ khuya Thứ Tư rạng ngày Thứ Năm sẽ là vùng St. Louis, nơi dự trù sẽ có 6 inches tuyết.

Sang đến ngày Thứ Năm, tuyết cũng sẽ rơi nhiều, từ 4 đến 8 inches, ở vùng Đông Bắc Mỹ, theo Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS).

Các thành phố lớn nằm dọc theo xa lộ xuyên bang I-95, từ Washington tới Boston, có thể có mưa lớn hôm Thứ Năm. Mưa cũng có thể trút xuống một số nơi ở vùng Đông Nam, với khu vực từ Georgia cho tới ven biển Virginia, nơi có khoảng 20 triệu người sinh sống, được thông báo chuẩn bị đề phòng lụt.

Nguồn: Người Việt

Bài Khác