Anh trai Việt kiều bị tạt axit vội vã rời Việt Nam, thoát lệnh cấm xuất cảnh

Anh trai Việt kiều bị tạt axit vội vã rời Việt Nam, thoát lệnh cấm xuất cảnh

.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm tại bệnh viện chăm sóc anh Võ Duy Nghiêm. (Hình: Người Đưa Tin)

QUẢNG NGÃI, Việt Nam – Trong lúc em trai bị nạn nằm viện cấp cứu và công an đang làm các thủ tục đề nghị cấm xuất cảnh, người anh trai cũng là Việt kiều Canada vội vã rời Việt Nam bất thường, khiến bị tình nghi dính đến vụ án.

Trong lúc cả nhà rối bời lo cho số phận của anh Võ Duy Nghiêm bị kẻ lạ mặt tạt axit, cắt gân chân cấp cứu ở Bệnh Viện Đa Khoa Đà Nẵng, thì ông Võ Duy Hoàng (quốc tịch Canada), anh trai nạn nhân vội vã rời Việt Nam sang Canada sớm hơn một ngày so với kế hoạch nghỉ Tết ban đầu khiến ai cũng bất ngờ. Đồng thời, cũng thoát khỏi lệnh cấm xuất cảnh của cơ quan hữu trách Việt Nam công bố sau đó hai ngày.

Ngày 16 Tháng Hai, 2019, nói với Báo Người Lao Động, một lãnh đạo huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), xác nhận trong quá trình điều tra vụ án, công an huyện đã làm các thủ tục đề nghị cấm xuất cảnh đối với ông Võ Duy Hoàng.

“Đề nghị cấm xuất cảnh nhằm phục vụ công tác điều tra của vụ án. Tuy nhiên, khi đang tiến hành đề nghị cấm xuất cảnh, ông Hoàng đã xuất cảnh sang Canada,” vị này cho biết.

Nói với Báo Zing, ông Võ Duy Linh, cha của ông Hoàng và ông Nghiêm cho biết, trước năm 2013, ông Hoàng (con trai đầu) từng đưa chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm (26 tuổi, quốc tịch Canada và là em gái của vợ ông Hoàng) từ Canada về Quảng Ngãi chơi, đồng thời giới thiệu làm quen với một thanh niên địa phương. Tuy nhiên, tình yêu đôi bạn trẻ không thành, chị Trâm không thể bảo lãnh chàng trai này sang Canada.

Anh Võ Duy Nghiêm được máy bay của công ty bảo hiểm đưa từ Đà Nẵng sang Canada tiếp tục điều trị. (Hình: Báo Giao Thông)

Cũng trong năm 2013, ông Hoàng bảo lãnh cha, mẹ cùng em trai út Võ Duy Nghiêm sang Canada theo diện “xuất khẩu lao động.” Năm 2014, anh Nghiêm tìm hiểu, yêu chị Ngọc Trâm, sau đó tách ra làm ăn riêng. Tích góp vốn liếng, đến năm 2018, anh Nghiêm cùng bạn gái mở tiệm nail riêng ở thành phố Vancouver (Canada).

Dịp Tết Kỷ Hợi 2019 là lần thứ ba chị Trâm từ Canada về thăm Quảng Ngãi (lần đầu tiên ông Hoàng đưa về; hai lần kế tiếp gồm năm 2014 và vừa rồi chị Trâm về với tư cách là bạn gái của anh Nghiêm).

Theo gia đình nạn nhân, Mùng Hai Tết, ông Hoàng cũng từ Canada về quê ăn Tết, đến tối Mùng Năm thì xảy ra vụ tạt axit.

Ông Võ Văn Náo, trưởng Công An huyện Bình Sơn, cho hay vụ án đã gây rúng động dư luận địa phương nhiều ngày qua.

Hiện Công An huyện Bình Sơn đã thu thập được clip do camera an ninh của nhà dân ở xã Bình Thạnh (gần khu vực xảy ra vụ việc) ghi lại hình ảnh hai người đàn ông nói giọng Bắc, chạy xe gắn máy màu trắng, mặt bịt kín khẩu trang.

Trước đó, làm việc với công an, anh Nghiêm cho hay, trước khi ra tay, hung thủ gọi đúng tên làm anh giật mình quay lại thì liền bị tạt axit nên bị trúng vùng mặt, chảy tràn xuống tay, chân gây bỏng nặng.

Công an huyện Bình Sơn cũng xác nhận, có ba vết dao cứa hằn sâu ở hai chân nạn nhân.

“27 Tết, em trai đưa bạn gái về quê vui xuân, không ngờ đến Mùng Năm Tết thì bất ngờ gặp nạn. Tết đoàn tụ bỗng chốc trở thành những ngày buồn, đẫm nước mắt của cả gia đình,” anh Võ Duy Vũ (anh ruột anh Nghiêm, em trai ông Hoàng) buồn bã nói.

Nguồn: Người Việt

Bài Khác