Việt Nam: Tin lầm người, Việt kiều Mỹ bị ‘chôm’ $10,000 đô la

Tin lầm người, Việt kiều Mỹ bị ‘chôm’ $10,000 đô la

.
Nguyễn Võ Anh Tài tại cơ quan công an. (Hình:Thanh Niên )

 

SÀI GÒN, Việt Nam – Lợi dụng sự tin tưởng, trong lúc ăn sáng với nữ Việt kiều Mỹ, một thanh niên quê Quảng Ngãi đã giở trò chôm chìa khóa lẻn vào phòng khách sạn mở két sắt trộm đi gần $10,000 đô la rồi bỏ trốn.

Ngày 8 Tháng Mười Một, Công an quận 1, xác nhận với báo Thanh Niên, rằng đã làm hồ sơ, bàn giao nghi phạm Nguyễn Võ Anh Tài (23 tuổi, quê Quảng Ngãi), người vừa bị bắt giữ khi đang lẩn trốn sau khi trộm $9,800 của vợ chồng bà P.T.H (76 tuổi, quốc tịch Mỹ) cho Công An thành phố Sài Gòn xử lý.

.

Sáng ngày 18 Tháng Tư, vợ chồng bà H. có gặp và mời Tài dùng bữa sáng. Nhân lúc nữ Việt kiều không để ý, Tài lén lấy chìa khóa phòng khách sạn, sau đó Tài nói có việc gấp rồi bỏ đi. Khoảng 30 phút sau Tài quay lại trả chìa khóa phòng khách sạn cho bà H. như chưa có chuyện gì xảy.

Về phần mình, sau khi trở về khách sạn nghỉ ngơi, khi lên đến phòng, nữ Việt kiều hoảng hốt khi thấy két sắt bị mở toang, số tiền $9,800 đô la biến mất.

Làm việc với khách sạn, một nhân viên ở đây cho biết, trước đó có người tên Tài gọi điện cho nhân viên khách sạn nhờ mở két sắt trong phòng vì “quên mật khẩu”. Thấy Tài với vợ chồng bà P.T.H “có quan hệ thân thiết và là người đặt phòng” nên nhân viên này đã mở két sắt cho Tài.

Sau khi lấy hết tiền, Tài cắt đứt liên lạc với vợ chồng bà H.

Ngày 5 Tháng Mười Một, công an phát hiện và bắt Tài đưa về trụ sở điều tra. Tại cơ quan công an, Tài thừa nhận tội và khai báo số tiền trộm được đã tiêu xài hết.

Nguồn: Người Việt

Bài Khác