TT Trump: Truyền thông xã hội kiểm duyệt ý kiến bảo thủ

TT Trump: Truyền thông xã hội kiểm duyệt ý kiến bảo thủ

.

Tổng thống Mỹ Donald Trump . AP

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 11/7 nói rằng ông bị đối xử bất công bởi các công ty công nghệ khổng lồ mà ông cho là trấn áp những tiếng nói bảo thủ.

Phát biểu tại cuộc hội thảo ở Tòa Bạch Ốc trước các nhân vật truyền thông xã hội bảo thủ được nhiều người biết tiếng, ông Trump tuyên bố “Chúng ta sẽ không câm lặng.” “Các công ty công nghệ khổng lồ không được kiểm duyệt các tiếng nói.”

Những người tham gia sự kiện tại Tòa Bạch Ốc đã thảo luận về điều mà họ gọi là sự kiểm duyệt trên các diễn đàn mạng xã hội.

Ông Trump, người thường dùng Twitter để cổ súy thông điệp của mình, cho biết ông định sẽ mời các công ty truyền thông xã hội chủ chốt tới Nhà Trắng trong vài tuần tới và cũng sẽ mời một số người sử dụng truyền thông xã hội bảo thủ tham gia các cuộc gặp đó.

Tổng thống Trump cũng loan báo đã chỉ thị cho chính quyền tìm mọi giải pháp pháp lý và luật lệ để bảo vệ quyền tự do ngôn luận cho mọi người dân Mỹ.

Trước đó, trong ngày 11/7, ông Trump lên Twitter chỉ trích một số công ty truyền thông xã hội và các hãng tin truyền thống, nói rằng “Tin vịt không quan trọng và không quyền năng bằng mạng xã hội.’

Hiệp hội Internet, nhóm đại diện cho các hãng lớn như Facebook, Twitter và Google, khẳng định “các công ty internet không thiên vị chống lại bất cứ lý tưởng chính trị nào, và đặc biệt là các tiếng nói bảo thủ đã dùng truyền thông xã hội với hiệu ứng cao.”

Nguồn: VOA

Bài Khác