Texas: Phi cơ rớt ngay sau khi cất cánh, 10 người thiệt mạng

Texas: Phi cơ rớt ngay sau khi cất cánh, 10 người thiệt mạng

.

Nơi chiếc phi cơ lâm nạn đâm xuống khiến 10 người chết. (Hình: Shaban Athuman/The Dallas Morning News via AP)

DALLAS, Texas (AP) – Có 10 người thiệt mạng sau khi một chiếc phi cơ nhỏ, vừa cất cánh khỏi phi trường trong vùng Dallas, đã đâm bổ xuống một tòa nhà chứa phi cơ vào sáng ngày Chủ Nhật, 30 Tháng Sáu, theo lời một nữ phát ngôn viên thành phố Addison, tiểu bang Texas.

Phát ngôn viên Mary Rosenbeeth nói rằng không ai trên chiếc phi cơ hai động cơ cánh quạt này sống sót sau tai nạn tại phi trường Addison Municipal Airport, nằm cách thành phố Dallas chừng 20 dặm (32 km) về phía Bắc.

Chiếc Beechcraft BE-350 King Air rơi vào một nhà chứa phi cơ (hangar), khi đó không có người, vào lúc khoảng 9 giờ sáng, theo cơ quan điều hành hàng không liên bang FAA. Cơ quan này nói rằng ngọn lửa bùng ra sau đó đã thiêu rụi chiếc phi cơ. Hình ảnh video thu được cho thấy khói đen bốc ra từ tòa nhà và một lỗ thủng lớn trên hangar.

Giới hữu trách chưa công bố tên tuổi của những người thiệt mạng. Bà Rosenbeeth nói văn phòng giảo nghiệm quận Dallas County đã xác nhận con số tử vong cho thành phố và việc thông báo cho gia đình các nạn nhân vẫn còn tiếp tục.

Ông Edward Martelle, thuộc thành phố Addisonn nói chiếc phi cơ cất cánh từ cuối phi đạo phía Nam của phi trường và chỉ mới lên khỏi mặt đất thì bất ngờ quẹo gắt sang bên trái, rơi cánh trái và sau đó chúi vào hangar.

Các giới chức cơ quan FAA và Ủy Ban An Toàn Vận Chuyển Quốc Gia (NTSB) đã đến nơi xảy ra tai nạn vào tối ngày Chủ Nhật.

Ông Martelle nói rằng NTSB sẽ chỉ huy cuộc điều tra và họ sẽ làm việc qua đêm. 

Nguồn: Người Việt

Bài Khác

Arabic Chinese (Simplified) Dutch English French German Italian Portuguese Russian Spanish Vietnamese