Nông dân Mỹ muốn Trump cập nhật về cuộc chiến thương mại

Nông dân Mỹ muốn Trump cập nhật về cuộc chiến thương mại

Photo Credit?: Reuters

NEW ORLEANS (Reuters) – Hàng ngàn nông dân Mỹ đã chờ nghe Tổng thống Donald Trump phát biểu tại Louisiana vào thứ Hai, với hy vọng cập nhật về cuộc chiến thương mại của Mỹ với Trung Quốc.

Nông dân tập trung ở thành phố New Orleans tại Liên đoàn Văn phòng Nông trại Hoa Kỳ, một sự kiện mà Trump dự định sẽ tham dự trong năm thứ hai liên tiếp ngay cả khi chính phủ đóng cửa một phần ở Washington kéo dài đến ngày thứ 24.

Bài phát biểu của Trump, bắt đầu lúc 12:40 chiều, đã bị trì hoãn.

Khoảng 3,2 triệu nông dân Mỹ, là những người ủng hộ Trump trong cuộc bầu cử trước đó đã gặp khó khăn về tài chính kể từ khi Bắc Kinh áp đặt thuế nhập khẩu đậu tương Mỹ vào tháng 7 để trả đũa thuế quan của Trump đối với hàng hóa Trung Quốc.

Thương mại nông nghiệp bị gián đoạn làm tổn thương cả hai bên, Trung Quốc đã nhập khẩu đậu tương lớn nhất thế giới và năm ngoái với giá trị 12 tỷ đô la hạt có dầu. Trung Quốc đã chuyể qua mua đậu tương từ Brazil kể từ khi áp thuế suất 25% đối với đậu tương Mỹ vào tháng 7 để trả đũa thuế quan của Mỹ đối với hàng hóa Trung Quốc. Nhu cầu tăng cao đã đẩy chi phí đậu tương của Brazil lên mức kỷ lục so với các giao dịch kỳ hạn tương lai của Mỹ tại Chicago, là một ví dụ điển hình về cuộc chiến thương mại làm giảm doanh số cho các nhà xuất khẩu của Mỹ và tăng chi phí cho các nhà nhập khẩu Trung Quốc. 

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/7 tuyên bố “bơm” 12 tỷ USD trợ giúp khẩn cấp cho những nông dân bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại

Vào tuần trước, việc trợ giúp cho người nông dân bị chậm trễ do chính phủ đóng cửa một phần trong thời gian vừa qua. 

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ muốn mở lại các văn phòng của Cơ quan Dịch vụ Nông nghiệp (FSA) và đang làm việc với Văn phòng Quản lý và Ngân sách, Bộ trưởng Sonny Perdue cho biết trên Fox Business Network vào thứ Hai.

Steven Mayer, một nông dân trồng ngô, đậu tương và gia súc ở Nebraska tại hội nghị, cho biết ông đang chờ khoản vay từ FSA để xây dựng các thùng chứa ngũ cốc.

“Tôi là một người ủng hộ Trump và tôi đang cố gắng giữ hy vọng của mình”, ông nói. “Đây là những thời điểm khó khăn cho nông dân. Tôi thực sự hy vọng tổng thống cung cấp cho chúng tôi một số tin tốt. Chúng tôi cần nó.”

Trump đã hủy chuyến thăm dự kiến ​​tới Diễn đàn kinh tế thế giới ở Davos, Thụy Sĩ vào tuần tới, vì chính phủ bị đóng cửa 

Bài Khác