McLaren Elva: Xe tốc độ cao, không cần kính chắn gió, giá $1.69 triệu

McLaren Elva: Xe tốc độ cao, không cần kính chắn gió, giá $1.69 triệu

November 20, 2019

McLaren Elva là kiểu xe mui trần, không có kính chắn gió phía trước lẫn cửa kính 2 bên hông xe hơi. (Hình: McLaren )

WOKING, Anh Quốc (NV) – Hãng sản xuất xe hơi xa xỉ Anh Quốc McLaren vừa tiết lộ kiểu xe hơi McLaren Elva có giá bán $1.69 triệu và sẽ bắt đầu đưa đến tay khách hàng vào cuối năm 2020.

Tạp chí Motor1 vào ngày 13 Tháng Mười Một cho biết McLaren Elva là kiểu xe mui trần, không có kính chắn gió phía trước lẫn cửa kính 2 bên hông xe hơi.

Tuy nhiên, các khách hàng vẫn có thể chọn “option” gắn cửa kính vào xe tại các thị trường xe hơi nhất định bao gồm thị trường Hoa Kỳ.

Thoạt nhìn, việc không có kính chắn gió phía trước và cả 2 bên hông có vẻ nguy hiểm nhưng Motor1 dẫn nguồn tin từ nhà sản xuất xe hơi Anh Quốc cho biết rằng những người yêu thích kiểu xe này sẽ không bận tâm tới điều đó bởi vì Elva được thiết kế để gói gọn người ngồi trên xe trong một bong bóng khí động học.

McLaren Elva được thiết kế để gói gọn người ngồi trên xe trong một bong bóng khí động học thay vì sử dụng cửa kính. (Hình: McLaren )

McLaren làm được điều này bằng cách điều khiển luồng khí từ mũi của chiếc xe qua lỗ thông hơi bên trong xe, ngay trước khu vực ghế ngồi hành khách.

Car And Driver dẫn nguồn tin từ McLaren cho biết với động cơ 8 máy, 4.0 lít, 804 mã lựcMcLaren Elva có thể tăng tốc từ 0 đến 62 dặm một giờ trong vòng dưới 3 giây.

Đồng thời công ty này cũng cho biết rằng xe có thể tăng tốc từ 0 đến 124 dặm một giờ trong vòng 6.7 giây. Điều này đưa McLaren Elva trở thành một trong những kiểu xe hơi chạy nhanh nhất thế giới.

Theo McLaren, chỉ có 399 chiếc Elva được sản xuất để cung cấp cho thị trường, với giá bán bắt đầu là $1.69 triệu một chiếc. (C. Thành)

Bài Khác

Arabic Chinese (Simplified) Dutch English French German Italian Portuguese Russian Spanish Vietnamese