HOA KỲ CÓ QUYỀN BẮT BẤT CỨ NHÂN VẬT NÀO XÉ RÀO “CẤM VẬN” và GIAN LẬN VỀ TÀI CHÁNH TRÊN THẾ GIỚI…

QUYỀN TỐI ƯU !!!

HOA KỲ CÓ QUYỀN BẮT BẤT CỨ NHÂN VẬT NÀO XÉ RÀO “CẤM VẬN” và GIAN LẬN VỀ TÀI CHÁNH TRÊN THẾ GIỚI…

Qua sự kiện Canada bắt tổng giám đốc tài chánh công ty Huawei-Sabrina Meng Wanzhou, thế giới mới thấy rỏ và tường tận hơn và “quyền tối ưu” của Hoa Kỳ.

.
Cũng nên nhắc lại chính quyền Hoa Kỳ đã sử dụng các lệnh trừng phạt để nhắm vào công ty công nghệ Trung Quốc ZTE hồi năm nay, sau khi công ty này thừa nhận đã phá vỡ lệnh cấm vận khi làm ăn với các quốc gia bị trừng phạt. Và trong bối cảnh các căng thẳng địa chính trị gia tăng, các công ty Trung Quốc có thể sẽ tiếp tục bị nhắm tới. Trong khi đó, công ty Huawei nằm dưới trướng của quân đội Tàu cộng, và hàng sản xuất bậc nhất của Trung Quốc (lớn gấp 5 lần so với ZTE).
.
“Trong bối cảnh Trung Quốc như vậy, chúng ta nhận thấy một số điều dường như đang bị kết hợp. Cuộc chiến thương mại và Mục 301 của Đạo luật Thương mại của Mỹ được thiết kế nhằm chống lại sự can thiệp của Trung Quốc đối với các công nghệ cao của Mỹ. TT Donald Trump đã thực hiện một nỗ lực rất nghiêm khắc, để truy tìm những nhân vật và công ty xé rào làm ăn với những quốc gia bị Hoa Kỳ cấm vận. Đây là lúc Hoa Kỳ không nhân nhượng, và thẳng tay với với những kẻ “bất trung” trong đó Trung Quốc đang là mục tiêu!!”,
Vụ việc lớn nhất trong lịch sử FCPA là có liên quan tới công ty năng lượng quốc gia Brazil Petrobras. Hãng này đã bị Bộ Tư pháp Mỹ phạt hình sự số tiền 853,2 triệu USD vì hối lộ các quan chức tại Brazil. Petrobras sau đó đã tiếp cận các thị trường vốn của Mỹ và do đó là nhằm trong quyền thực thi pháp luật của Mỹ…..
KHI GIỚI TÀI PHIỆT HOA KỲ LÊN TIẾNG !!
CÁC ĐẠI CÔNG TY HOA KỲ MỖI NGÀY GIA TĂNG ỦNG HỘ ĐƯỜNG LỐI CỦA TT TRUMP “PHẬP” TÀU CỘNG !!
Theo bản tin của Washington Post, Một điều đang trở nên rõ ràng là cuộc chiến thương mại của Tổng thống Trump hiện nay có thể là viên đạn tốt nhất của giới Kinh doanh Mỹ nhằm giải quyết những mối bất bình bấy lâu nay về Tàu Cộng.
“Bước đầu tiên là gọi thẳng mặt kẻ lạm dụng là kẻ lạm dụng”, ông Bash Basheer Junjua, Giám đốc Điều hành của Công ty phát triển phần mềm Calculi ở San Francisco, nói với Nhà báo Stoll trong tuần qua tại Hội đồng các Giám đốc Điều hành (CEO), do WSJ tổ chức tại Washington.

John Bolton-Cố vấn An ninh Liên Bang Hoa Kỳ phát biểu tại Hội đồng CEO rằng: “Không có hàng hóa, dịch vụ nào được nhập cảng vào Hoa Kỳ, mà lại dựa trên hành vi đánh cắp sự sáng tạo của người Mỹ” ?.
“Đó không phải là vấn đề quan thuế ”, ông nói. “Đó là một cách mà nước Mỹ bảo vệ tài sản trí tuệ !”.

Đầu năm nay, Tòa Bạch Ốc đã công bố nghiên cứu ước tính nền kinh tế Mỹ thiệt hại hàng năm từ 250 tỷ đến 600 tỷ đô la vì hàng giả Tàu Cộng, software lậu, và tình trạng đánh cắp bí mật thương mại.
Trong khi đó, Quỹ Khoa học liên bang ước tính hàng năm Hoa Kỳ chi trung bình khoảng 440 tỷ đô la cho nghiên cứu và phát minh khoa học…

Lúc khỏi đầu, TT Donald Trump đưa ra các lệnh gia tăng quan thuế đối với hàng hóa Tàu Cộng, các nhà tài phiệt Doanh nghiệp Mỹ đã lo ngại rằng: “Chính quyền của TT Trump đang dùng sai vũ khí cho vấn đề. Tuy nhiên, tính đến tháng vừa rồi, nhiều nhà tài phiệt đại công tay đã thay đổi quan điểm của họ thay vì tìm cách tiếp cận đối đầu của ông Trump, nay họ đã thay đổi lối suy nghĩ, quay qua ủng hộ TT Trump triệt để. Đây là WSJ cho biết nguồn tin từ Hội nghị CEO.

Những nhà tài phiệt của các đại công ty của Hoa Kỳ, họ khẳng định cho rằng: “Đối phó với những đối tác Bất Lương như Tàu cộng, chiến lược của TT Donald Trump như hiện nay là tốt nhất để giải quyết những bất bình đối với Tàu Cộng về vấn đề sở hữu trí tuệ”, theo WSJ.

Có lẽ Tập Cập Bình đã tính sai ván cờ, chưa mạnh đã huênh hoang khoát lát, để cho thế giới thấy được sự tham tàn, bá đạo, và ác độc. Đó là cái giả phải trả cho một Tàu cộng ngày nay đang tìm đường thoát khỏi vòng kềm tỏa của Hoa Kỳ.

Trời sinh Tập Cập Bình sao còn sinh Donald Trump (??)

Trời ơi! Trời ơi!!

Bài Khác