Giám đốc lừa đảo, ‘vòi’ tiền doanh nghiệp, vẫn được giữ chức vụ

Giám đốc lừa đảo, ‘vòi’ tiền doanh nghiệp, vẫn được giữ chức vụ

 

Bị can Lê Văn Tuyên, giám đốc Ban Quản lý dự án Hà Trung. (Hình: Pháp Luật TP.HCM)

 

THANH HÓA, Việt Nam  – Giám đốc Ban Quản Lý Dự Án Hà Trung, đã bị công an truy tố, khám xét nơi ở và nơi làm việc sau khi bị tố lừa đảo, “vòi” tiền doanh nghiệp.

Sáng ngày 1 Tháng Mười Một, xác nhận với báo Pháp Luật TP.HCM, Cơ quan Cảnh Sát Điều Tra tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố ông Lê Văn Tuyên, giám đốc Ban Quản Lý Dự Án Hà Trung về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản,” đồng thời thực hiện lệnh khám xét nơi ở và nơi làm việc của ông Tuyên. Ngoài ra, ông Tuyên bị áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú trong vòng một năm.

Tin tờ báo này cho hay, một doanh nghiệp đã tố cáo ông Tuyên “ép” đưa 100 triệu đồng mới nhận được dự án.

Tin nói rằng, ông Hoàng Chí Minh, giám đốc Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Thương Mại Mạnh Phú (ở xã Hà Đông, huyện Hà Trung), tố cáo ông Tuyên “có hành vi vòi 100 triệu đồng để cho trúng thầu xây dựng.”

Cụ thể, khoảng Tháng Năm, 2018, công ty của ông Minh có nhận được thư mời thầu dự án xây dựng hội trường Nhà Văn Hóa xã Hà Thái, có vốn đầu tư 3.7 tỷ đồng nên đã làm thủ tục dự thầu với tư cách là nhà thầu chính.

Đến ngày 1 Tháng Sáu, ông Minh nhận được điện thoại của ông Tuyên đề nghị đưa 100 triệu đồng nếu muốn trúng thầu, sau đó nhiều lần thúc giục. Ông Minh đã đưa cho nhân viên cầm 100 triệu đồng đến cơ quan đưa cho ông Tuyên… Tuy nhiên, các cuộc gọi “vòi” tiền của ông Tuyên, ông Minh đều ghi âm để tố cáo.

Qua điều tra, Viện Khoa Học Hình Sự, Bộ Công An kết luận: “Giọng nói trong các file ghi âm mà cơ quan tố tụng gửi giám định là của ông Tuyên.” Với bằng chứng này, cơ quan tố tụng đã khởi tố ông Tuyên.

Mặc dù đã bị truy tố, nhưng nói với báo Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Văn Tuấn, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Hà Trung, cho hay “ông Tuyên vẫn đang giữ chức vụ và chưa bị đình chỉ công tác.”

Theo ông Tuấn, ông Tuyên do Ban Thường Vụ Huyện Ủy quản lý nên sau khi có thông báo cụ thể, huyện mới tiến hành các bước xét xử sau.

Trong khi đó, ông Trần Duy Bình, bí thư huyện ủy huyện Hà Trung, cho biết trong chiều cùng ngày, Ban Thường Vụ Huyện Ủy “sẽ họp và có thông tin cụ thể vụ việc.”

Nguồn: Người Việt

Bài Khác