BT Tư Pháp Barr: Không có chứng cớ TT Trump thông đồng với Nga

BT Tư Pháp Barr: Không có chứng cớ TT Trump thông đồng với Nga

Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr trong cuộc họp báo. (Hình: CBS News)

WASHINGTON, D.C. — Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr trong cuộc họp báo ngày Thứ Năm, 18 Tháng Tư, tại trụ sở Bộ Tư Pháp ở Washington, D.C. mạnh mẽ khẳng định rằng kết quả cuộc điều tra của Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller cho thấy tuy rõ ràng là có các hành động can dự của chính phủ Nga vào bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, “không hề có bằng chứng nào cho thấy có sự thông đồng của Tổng Thống Trump, những người thân cận với ông, hoặc ủy ban vận động tranh cử của ông với chính quyền Nga.”

Về vấn đề Tổng Thống Donald Trump có cản trở công lý hay không, Bộ Trưởng Barr nói rằng Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller liệt kê 10 trường hợp khiến có sự nghi ngờ là có việc cản trở công lý. Tuy nhiên, ông Mueller không xét tới khía cạnh là những trường hợp này có cấu thành tội phạm hay không. Ông Mueller để cho Bộ Trưởng Tư Pháp  quyết định vấn đề này.

Trong cuộc họp báo ngắn ngủi, ông Barr nhiều lần bày tỏ sự khen ngợi Tổng Thống Trump là đã hợp tác hoàn toàn với cuộc điều tra, dù mới lên cầm quyền đã bị dư luận, báo chí và cả các điều tra viên liên bang xăm soi.

Bộ Trưởng Barr cũng cho hay là phía Nga sau khi đánh cắp email của phía Dân Chủ đã chuyển cho WikiLeaks để phổ biến. Ông Barr nói theo luật Mỹ, nếu không tham dự vào việc đánh cắp thì không bị coi là có tội.

Cuộc họp báo của ông Barr được tiến hành trước khi bản báo cáo đã được xóa bỏ nhiều phần sẽ được chuyển sang Quốc Hội vào khoảng 11 giờ trưa, giờ Washington, và công bố trước công chúng sau đó.

Nguồn: Người Việt

Bài Khác