Băng đảng tấn công cảnh sát ở Mexico, 4 thiệt mạng, 7 bị thương

Băng đảng tấn công cảnh sát ở Mexico, 4 thiệt mạng, 7 bị thương

.

Quân đội Mexico cũng được huy động vào cuộc chiến chống băng đảng. (Hình: Hector Guerrero/AFP/Getty Images)

ZAMORA, Mexico (AP) – Có bốn cảnh sát viên thiệt mạng và bảy người khác bị thương trong các cuộc tấn công của băng đảng trong vùng Tây Mexico, theo giới chức địa phương. Có hai thường dân cũng bị thương tích vì lạc đạn.

Văn phòng công tố tiểu bang Michoacan nói rằng các tay súng băng đảng bắn vào một xe tuần tiễu rồi sau đó hai lần phục kích các cảnh sát viên được đưa tới cứu viện hôm Chủ Nhật, 26 Tháng Năm.

Nguồn tin trên cho biết có ba cảnh sát viên thiệt mạng trong cuộc tấn công ở thành phố Zamora, và Thị Trưởng Martin Samaguey sau đó nói rằng có người thứ tư chết vì các vết thương trầm trọng.

Văn phòng công tố không cho biết nhóm băng đảng nào gây ra cuộc tấn công ở Zamora. Tuy nhiên, họ cũng nói một chiếc xe bán tải của kẻ nổ súng bị tịch thu và truyền thông địa phương cho hay trên xe có hàng chữ “CJNG”.

Trong tiếng Tây Ban Nha, đây là các chữ viết tắt của “Băng Jalisco Thế Hệ Mới”.

Các cảnh sát viên thiệt mạng làm việc cho cơ quan cảnh sát thành phố và chỉ có võ khí nhẹ nhưng lại là thành phần phải thường xuyên đối đầu với các tay súng băng đảng võ trang hùng hậu.

Thị trưởng Samaguey nói thành phố của ông đã kêu gọi được chính quyền liên bang trợ giúp từ lâu nay.

Trong khi chờ đợi, ông Samaguey nói giới chức công lực địa phương sẽ phải làm tất cả những gì có thể làm được với những gì hiện có. 

Nguồn: Người Việt

Bài Khác