Biểu tình quy mô trước tòa đại sứ cộng sản Việt Nam  để yểm trợ đồng bào quốc nội

Biểu tình quy mô trước tòa đại sứ cộng sản Việt Nam 
để yểm trợ đồng bào quốc nội
 
 
Cuộc biểu tình quy mô, ôn hòa hướng về Việt Nam do Ủy Ban Đặc Nhiệm Yểm Trợ Quốc Nội vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn & Phụ Cận tổ chức trước tòa đại sứ cộng sản Việt Nam, tại Washington DC vào lúc 11 giờ sáng ngày thứ bảy 7 tháng 7 năm 2018, với sự tham gia của trên 700 đồng hương về từ khắp các tiểu bang của Hoa Kỳ.
Đúng 11 giờ, ông Bùi Mạnh Hùng chào mừng và tuyên bố lý do. Kế tiếp là lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và phút Mặc Niệm do ông Đỗ Hiếu (Đào Hiếu Thảo) phụ trách.
Ông Đinh Hùng Cường, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam vùng Washington DC, Maryland và Virginia cùng ông Nguyễn Văn Tần, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng Hoa Thịnh Đốn và Phụ Cận nhấn mạnh đến mục tiêu của biểu tình là gởi tín hiệu mạnh mẽ ủng hộ cuộc tổng biểu tình của người Việt nơi quê nhà, kiên cường đứng lên chống đối bạo quyền cộng sản Hà Nội, đã đưa ra những luật phản quốc hầu bịt miệng dân và bán nước cho Tầu cộng.
Ông Tạ Cự Hải giới thiệu các phái đoàn người Việt Quốc Gia từ 18 tiểu bang tập hợp về thủ đô Hoa Thịnh Đốn trong dịp này. 
Xen kẽ các tiết mục ca nhạc đấu tranh là những lời hô vang đầy khí thế chống và đả đảo cộng sản Hà Nội bán nước, hại dân lành.
Trong phần phát biểu từ quê nhà của quý vị lãnh đạo tinh thần có Linh Mục Nguyễn Văn Lý ở Huế và Hòa Thượng Thích Không Tánh từ Saigon.
Ông Đoàn Hữu Định, cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam vùng Washington DC, Maryland và Virginia đọc Kháng Thư gởi công luận quốc tế về kế hoạch bành trướng của Trung Cộng và luật khóa miệng người dân trong nước của chánh quyền CS Việt Nam.  Kháng Thư chuyển sang tiếng Anh cũng đã được cô Đỗ Anh Tú tuyên đọc. Ông Lý Thanh Phi Bảo mời đồng hương ký Thỉnh nguyện thư yêu cầu chánh phủ Hoa Kỳ can thiệp, sớm có những biện pháp thích ứng nhằm bảo vệ quyền tự do căn bản và tôn trọng sự bày tỏ ý nguyện ôn hòa của toàn dân Việt trong nước.
Hiện diện trong cuộc biểu tình, nghệ sĩ Nguyệt Ánh trình bày sáng tác mới nhứt của cô “Đồng Bào Ơi Hãy Cùng Đứng Lên” với sự phụ họa vang dội của các đồng hương.
Tiếp theo đó là góp ý của Bác Sĩ Đỗ Văn Hội, Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ; ông Đỗ Văn Phúc, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ; bà Nguyễn Trà My, Chủ Tịch Cộng Đồng VN Atlanta, GA; ông Đoàn Văn Tịnh, Hội Trưởng Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Georgia; ông Phan Thông Hưng, Chủ Tịch Cộng Đồng VN Pennsylvania; ông Chris Wright, ACAT (Anti Communism Action Team).
Liên tục chương trình là phát biểu của Luật Sư Nguyễn Thanh Phong, Chủ Tịch Cộng Đồng Quốc Gia New York; ông Lê Thành Quang, Chủ Tịch Cộng Đồng VN Philadelphia và Phụ cận; ông Phạm Hữu Sơn, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc California; bà Dương Thị Kim Trinh, Chủ Tịch Cộng Đồng VN Connecticut; ông Nguyễn Văn Tánh, đồng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội & Hải Ngoại Việt Nam; ông Trần Tử Thanh, Đại Diện Quốc Dân Đảng; bà La Cẩm Tú, Chủ Tịch Cộng Đồng VN, Philadelphia; bà Ngô Kim Chi, Chủ Tịch Cộng Đồng VN Georgia; cô Destiny Nguyễn, Đại Diện Ủy Ban Vận Động Hậu Duệ VNCH. Ngoài ra còn có phần phát biểu của ông Christ Wright, cựu luật sư, thuộc ACAT ( Anticommunism Action Team ).
Từ California, cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, nguyên Tư Lệnh Cảnh Sát Quốc Gia VNCH cũng gởi lời ủng hộ và chúc cuộc biểu tình thành công.
Khoảng 1 giờ 30 trưa, đoàn biểu tình tuần hành nhiều vòng quanh công viên Sheridan, cùng hô vang dội các khẩu hiệu “Đã đảo VC bán nước cho Tàu Cộng, phản đối luật an ninh mạng và đàn áp biểu tình, đã đảo cộng sản buôn dân, bán nước, Human rights, Democracy for VN…” sau đó đoàn biểu tình cùng băng qua đường, tiến đến sát cổng chính của tòa đại sứ bạo quyền cộng sản Hà Nội, để bày tỏ quyết tâm đồng hành cùng đồng bào trong nước đang mạnh dạn vùng lên, đòi quyền sống. Lúc tiến đến mặt tiền tòa đại sứ VC, trong những người lên hàng đầu là bé trai Nicholas, vừa 5 tuổi và  cụ bà trên 90 tuổi.
Theo các cơ quan truyền thông Việt Ngữ, cùng ngày thứ 7 này, tại các quốc gia Âu Châu, Úc Châu, Canada, nơi có đông người Việt định cư cũng đồng loạt biểu tình cho cùng một mục đích cao cả này.
Được biết, tại Việt Nam, khắp các tỉnh thành, đồng bào sẽ biểu tình quy mô vào ngày chủ nhật 8 tháng 7, 2018. Cầu xin Hồn Thiêng, Sông Núi phò trợ cho nguyện vọng của toàn dân Việt sớm được thành tựu.
Lời kêu gọi tổng biểu tình trên khắp năm châu của Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội & Hải Ngoại, Ủy Ban Đặc Nhiệm Yểm Trợ Quốc Nội Vùng Hoa Thịnh Đốn và toàn thể Cộng Đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ, trong ba ngày qua đã có trên 133 ngàn lượt người vào nghe và tăng dần. 
Cuộc biểu tình kết thúc vào lúc 2 giờ với kết quả mỹ mãn, nhờ số đồng hương hiện diện lần này được xem là đáng kể và đã không có sự việc bất trắc nào.
Đỗ Hiếu/ ĐHT tường trình từ Washington DC/ 
Hình ảnh của Nguyễn Quang Dũng.