Xe hơi điện đầu tiên của Mazda sẽ ra mắt vào Tháng Mười, 2019

Xe hơi điện đầu tiên của Mazda sẽ ra mắt vào Tháng Mười, 2019

Công ty Mazda quyết định nhảy vào thị trường xe hơi chạy hoàn toàn bằng điện. (Hình minh họa: Guido De Bortoli/Getty Images)

TOKYO, Nhật Bản (NV) – Hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản Mazda từ lâu đã có một lượng khách hàng nhất định đối với các kiểu xe hơi chạy xăng truyền thống. Và bây giờ, công ty này quyết định nhảy vào thị trường xe hơi chạy hoàn toàn bằng điện.

Trang tin CNET thuộc CBS có trụ sở ở San Francisco vào tuần thứ ba của Tháng Chín cho biết Mazda sẽ tận dụng Tokyo Motor Show diễn ra vào tháng tới tức Tháng Mười, năm 2019 để ra mắt kiểu xe hơi điện đầu tiên của mình.

Trang tin này dẫn nguồn tin từ hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản xác nhận tin tức này mặc dù tên của kiểu xe điện mới vẫn chưa được tiết lộ.

Tuy nhiên, nguồn tin này cho hay kiểu xe hơi điện đầu tiên này của Mazda sẽ có thiết kế hoàn toàn mới mà không dựa trên bất kỳ kiểu xe hiện tại nào của Mazda.

Hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản Mazda từ lâu đã có một lượng khách hàng nhất định đối với các kiểu xe hơi chạy xăng truyền thống. (Hình minh họa: Stephen Lovekin/Getty Images)

Theo CNET, các thị trường mục tiêu chính của kiểu xe hơi điện này sẽ là Nhật Bản, Trung Quốc và Châu Âu.

Tại thị trường Bắc Mỹ, các kiểu xe hơi điện chạy được quãng đường xa hơn thường có độ ưu tiên cao. Và kiểu xe hơi điện mới của Mazda dường như là không chạy được hàng trăm dặm sau mỗi lần pin được sạc đầy, theo CNET. (C. Thành)

Bài Khác