Xe đò tông đoàn người đưa tang ở Vĩnh Phúc, 7 người chết

Xe đò tông đoàn người đưa tang ở Vĩnh Phúc, 7 người chết

.

Các nhà sư và người dân cúng cầu siêu cho 7 nạn nhân tử vong. (Hình: Thanh Niên)

VĨNH PHÚC, Việt Nam  – Đoàn người đưa tang ở xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, đang đẩy xe di quan đi thiêu đã bất ngờ bị chiếc xe đò 40 chỗ lao vào, làm 7 người chết, 3 người trọng thương.

Ông Nguyễn Đức Toàn, chủ tịch Ủy Ban xã Trung Nguyên (huyện Yên Lạc), cho biết vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 5 giờ sáng ngày 27 Tháng Ba, 2019, tại ngã 4 Quốc Lộ 2C với tuyến đường đi Mả Lọ, xã Trung Nguyên (huyện Yên Lạc).

Thời điểm trên, xe đò giường nằm của nhà xe An Vinh chạy tuyến Điện Biên-Yên Yạc, chạy đến địa phận thôn Trung Đồng, xã Trung Nguyên, thì bất ngờ tông vào đoàn người đưa tang đang đi trên đường.

Nói với báo Dân Trí lúc 8 giờ 40 cùng ngày, ông Hoàng Văn Minh, giám đốc Sở Giao Thông Vận Tải Vĩnh Phúc, cho biết, tính đến thời điểm này đã có 7 người tử vong: 4 người chết tại hiện trường, 3 người chết khi cấp cứu ở bệnh viện và 3 người đang được đưa đi cấp cứu ở Bệnh Viện Việt Đức (Hà Nội).

Hiện trường vụ tai nạn. (Hình: Thanh Niên)

Anh Nguyễn Văn Thành (ở thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên) người đưa tang và chứng kiến vụ tai nạn nói với báo Thanh Niên, sau khi tổ chức đám tang, gia đình anh Quyết cùng họ hàng, thân quyến, bạn bè đưa tang người xấu số đến nghĩa trang để hỏa táng. Khi đoàn người vừa đưa quan tài người chết lên xe tang, chờ khởi hành đi hoả táng thì bất ngờ bị chiếc xe đò tông thẳng vào.

Là một tài xế nhiều năm, anh Thành nhận định: “ Tài xế lái xe đò gần như không có dấu hiệu phanh hãm tốc độ mà cứ thế tông thẳng vào đám đông đang đi đưa tang. Có thể lái xe buồn ngủ, đường sương mù nên không làm chủ được tình huống, đã đâm thẳng vào đoàn người.”

Tại cơ quan công an, tài xế Phan Thanh Phú (43 tuổi, ở xã Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) khai chiều ngày 26 Tháng Ba, ông Phú lái xe từ bến xe Điện Biên về tỉnh Vĩnh Phúc. Trên hành trình, ông Phú có dừng nghỉ hai lần ở tỉnh Sơn La và đổi lái với một tài xế tên Vinh.

Đến khoảng 1 giờ 30 khuya ngày 27 Tháng Ba, ông Phú đổi lái cho tài xế Vinh nghỉ và khi chạy đến xã Trung Nguyên, lúc đó khoảng hơn 5 giờ, thì gây ra tai nạn thảm khốc.

Nhiều người dân chứng kiến vụ tai nạn cho biết, trước thời điểm xe đò gây tai nạn, họ đã ra dấu hiệu để cảnh báo nhưng chiếc xe đò vẫn chạy tốc độ cao lao vào đoàn người. Sau khi gây tai nạn, người dân phải dùng xe gắn máy đuổi theo thì chiếc xe đò mới dừng lại.

Những hình ảnh tang tóc khiến nhiều người xót xa. Bạn Nguyen Tran bày tỏ: “Lại tai nạn giao thông. Tang lại càng thêm tang, nỗi đau lại càng chồng chất nỗi đau”. Tài khoản Ngọc Thu Lê cũng chia sẻ: “Còn gì đau đớn hơn nữa? Cầu cho những nạn nhân yên nghỉ…”

Vụ tai nạn này một lần nữa gióng lên hồi chuông về trách nhiệm của giới tài xế ở Việt Nam. Nhiều dân mạng đã bày tỏ ý kiến của mình. Bạn Hồng Thu Trần viết trên Facebook cá nhân: “Tôi đi xe vẫn hay thấy dòng chữ phía trước tay lái là sự sống’ chỗ tài xế ngồi. Vậy mà cứ thấy hết tài xế say rượu, ngáo đá rồi lại đến ngủ gật. Mạng người ở Việt Nam mong manh quá…”

Nguồn: Người Việt

Bài Khác