Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng bị phá rừng nghiêm trọng

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng bị phá rừng nghiêm trọng

.

Nằm trong quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), hang Sơn Đoòng được đánh giá là tài sản thế giới.   Photo Songmoi.vn

Vụ án phá rừng nghiêm trọng xảy ra tại Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đang được Hạt Kiểm lâm địa phương củng cố hồ sơ để tiến hành khởi tố.

Truyền thông trong nước trích thông tin từ ông Lê Thanh Tịnh, Giám đốc VQG Phong Nha – Kẻ Bàng cho biết vụ việc vừa nêu.

Tin cho biết, vào cuối tháng 2 năm 2019, khi kiểm tra VQG Phong Nha – Kẻ Bàng tại khu vực biên giới xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, lực lượng kiểm lâm đã phát hiện tại các tiểu khu 649, 650 có 66 cây gỗ bị khai thác trái phép với tổng khối lượng thiệt hại khoảng 70m3, trong đó có 45 cây gỗ Mun (thuộc nhóm IIA), 21 cây còn lại gồm: Táu, trâm, trường sâng, nang, bài lài… những cây này bị cưa đổ để phục vụ việc khai thác mun và phong lan.

Theo điều tra ban đầu của lực lượng kiểm lâm, việc khai thác gỗ trái phép nói trên do một số đối tượng ở các xã Sơn Trạch, Hưng Trạch cùng với một số dân bản ở xã Thượng Trạch thực hiện, cất giấu và vận chuyển đi nơi khác tiêu thụ.

Nguồn: RFA

Bài Khác