Ưu tiên quân sự TQ 2019: Tăng cường tập luyện và chuẩn bị cho chiến tranh

Ưu tiên quân sự Trung Quốc 2019: Tăng cường tập luyện và chuẩn bị cho chiến tranh

.

Trung Quốc 2019: Ưu tiên tập trận và chuẩn bị cho chiến tranh (Ảnh minh họa) . VCG

Tăng cường tập trận và chuẩn bị cho chiến tranh là một trong những ưu tiên hàng đầu của quân đội Trung Quốc năm 2019, theo SCMP.

“Diễn tập quân sự và chuẩn bị chiến tranh là công việc cơ bản và trọng tâm của quân đội chúng tôi.”

“Và không bao giờ chúng tôi cho phép bất kỳ sự buông lỏng nào trong các lĩnh vực này,” nhật báo PLA cho biết trong bài xã luận Năm Mới.

“Chúng ta nên chuẩn bị tốt cho tất cả các phương án đấu tranh quân sự và cải thiện một cách toàn diện phản ứng chiến đấu của quân đội trong trường hợp khẩn cấp để đảm bảo chúng ta có thể đáp ứng được với thử thách và giành chiến thắng khi tình huống xảy ra.”

Trung Quốc, quân đội
Một cuộc tập trận của quân đội Trung Quốc. GETTY IMAGES

Các ưu tiên khác được nêu trong bài xã luận bao gồm lập kế hoạch và triển khai phát triển quân đội, thúc đẩy cải cách và đổi mới, và xây dựng đảng trong Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quóc (PLA).

Chủ tịch Tập Cận Bình, người đứng đầu quân đội, đã thúc đẩy PLA tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu kể từ khi ông đảm nhận công việc lãnh đạo đất nước vào năm 2012.

Trung Quốc, quân đội
Một cuộc diễn tập của quân đội Trung Quốc. VCG

Các nhà quan sát cho rằng việc tăng cường các cuộc tập trận có thể là nhằm mục đích củng cố sức mạnh quân sự Trung Quốc, nhưng việc đề cập tới mục tiêu này vào đầu năm cũng cho thấy đó là một phần việc quan trọng hơn trong kế hoạch năm 2019.

Zeng Zhiping, một trung tá và nhà phân tích quân sự đã nghỉ hưu ở Nanchang, tỉnh Giang Tây, cho biết:

“Trong suốt 20 năm tôi ở PLA trước khi nghỉ vào năm 2004, huấn luyện quân sự để tăng cường sẵn sàng chiến đấu luôn là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của chúng tôi.”

Trung Quốc, quân đội
Ảnh minh họa. VCG

“Nhưng lần này có điều gì đó khác thường.”

“Khi huấn luyện và chuẩn bị cho chiến tranh được nhấn mạnh vào đầu năm, điều đó có nghĩa đây là kế hoạch cho cả năm, mặc dù chúng tôi không biết ý định thực sự đằng sau những lời hoa mỹ ở giai đoạn này là gì.”

Nguồn: BBC

Bài Khác