UPR CUP THỤY SĨ 2019: VIỆT NAM ĐÁ CHUNG KẾT – MỘT TRẬN CẦU HẤP DẪN, ĐÁNG XEM NHẤT THẾ KỶ!

UPR CUP THỤY SĨ 2019: 
VIỆT NAM ĐÁ CHUNG KẾT – 
MỘT TRẬN CẦU HẤP DẪN, ĐÁNG XEM NHẤT THẾ KỶ!

Vào lúc 20 giờ 30 phút ngày 22/1/2019 (giờ Việt Nam), tại Geneva (Thụy Sĩ) sẽ diễn ra trận chung kết giải UPR CUP Lần thứ 3 giữa đội tuyển nhà nước CHXHCN Việt Nam và đội tuyển cộng đồng văn minh quốc tế!

Đây là trận cầu hấp dẫn, đáng xem nhất của thế kỷ! 
Đáng xem hơn cả những trận chung kết mà đội tuyển bóng đá Việt Nam có thể chen chân vào như Asian Cup lần thứ 17 đang diễn ra tại Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, World Cup lần thứ 22 tại Quatar hay tương lai xa!

UPR (The Universal Periodic Review – UPR) – Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát về Nhân Quyền của Hội đồng Nhân quyền được thành lập ngày 15/3/2006 theo nghị quyết 60/251 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc!
UPR được tổ chức 4 năm một lần tại Geneva, Thụy Sĩ!

UPR CUP 2019 Là giải đấu “KIỂM ĐIỂM ĐỊNH KỲ VỀ NHÂN QUYỀN” lần thứ 3 của Liên Hợp Quốc!

Dự kiến trận đấu này sẽ diễn ra trong thời gian trên dới 200 phút, được truyền hình trực tiếp và có phiên dịch tiếng Việt trên kênh sóng truyền hình của Liên Hợp Quốc. Người hâm hộ có thể theo dõi trận đấu này tại đường links: http://webtv.un.org/

Để đến với trận chung kết này, đội tuyển Nhà nước CHXHCN Việt Nam đã vượt qua vòng loại nhờ sự chỉ đạo tài tình, thống nhất, toàn diện và sáng suốt của đảng! Đã đặt dưới chân sự hiểu biết của nhân loại, thách thức cả trời xanh, đánh tráo sự thật, bẻ cong chân lý, chà đạp nhân phẩm, tước đoạt nhân quyền tại quốc nội! Đã anh dũng, quả cảm vượt qua bao quốc gia dân chủ và sự giám sát của các tổ chức độc lập, phi chính phủ và các nhà quan sát … bằng báo cáo láo về nhân quyền và thực thi công ước chống tra tấn trước Hội đồng Liên Hợp Quốc ngày 14/11/2018 tại Geneva! 
Đây là thành quả của cách mạng, thành quả của toàn đảng, toàn quân và toàn dân ta! 
Đây là nỗ lực của ban soạn thảo và các cơ quan, đơn vị có liên quan, được chính Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 28/4/2017 trước khi đệ trình lên Uỷ ban Chống tra tấn của Liên Hợp Quốc!
Đặc biệt đây là công trạng tiên phong của đoàn công tác liên ngành do Thượng tướng Lê Quý Vương, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Côn An làm trưởng đoàn, để đệ trình, báo cáo lên Hội đồng Liên Hợp Quốc với ngôn ngữ chuyên ngành công an về nhân quyền như thuật ngữ “quơ tay trúng má”, “giơ chân hơi cao”, “tận tình chăm sóc”, “âu yếm giao lưu”…!

Về phía đội tuyển cộng đồng văn minh quốc tế: 
– Có 16 quốc gia, đã gửi tổng cộng 53 câu hỏi về nhân quyền cho phái đoàn Việt Nam nghiên cứu trước để ứng phó!
– Dự là sẽ có thêm nhiều câu hỏi trực tiếp đưa ra chất vấn để thử VÕ của phái đoàn Việt Nam!
– Có sự tham dự, điều trần của các đảng phái chính trị, các tổ chức NGO thế giới (Non-Governmental Organization) như Greenpeace, Amnesty International … cũng như các nhà đấu tranh cho môi trường, tự do, dân chủ, nhân phẩm và nhân quyền khắp nơi trên thế giới!

Về phía thế lực thù địch (chuyên chống lại thế lực thân địch): 
Có sự hiện diện, góp tiếng nói của một số tổ chức và cá nhân phản động (chuyên chống bọn phản quốc) như:
– Cựu Tù nhân Lương tâm, Giáo sư Phạm Minh Hoàng – người bị nhà cầm quyền tước quốc tịch, trục xuất ra khỏi đất nước trong chương trình bảo vệ chế độ độc tài!
– Cựu TNLT, Luật sư Nguyễn Văn Đài – thành viên Hội Anh Em Dân Chủ, nay đang định cư tại Đức Quốc qua chương trình xuất khẩu TNLT để “giảm căng thẳng ngoại giao” với Đức sau vụ “Đầu Thú Trịnh Xuân Thanh”! 
– Cựu Tù nhân Lương tâm Đặng Xuân Diệu – một trong 14 thanh niên Công Giáo và Tin Lành yêu nước bị bỏ tù, nay đang định cư tại Pháp Quốc qua chương trình xuất khẩu TNLT đổi lấy hợp tác kinh tế, bang giao và ngụy cải thiện nhân quyền!
– Chị Nguyễn Thị Quý – vợ của TNLT Lê Đình Lượng – người đang được nhà cầm quyền tặng 20 năm tù và 5 năm quản chế vì dám đấu tranh cho tự do, công lý, nhân quyền, chống lạm thu trong giáo dục, tiểu thương … của các cường hào ác bá địa phương; Phản đối Bô xít Tây Nguyên; Phản đối Tàu cộng xâm lấn và gây hấn trên Biển Đông; Đồng hành, đòi công lý cho các nạn nhân của thảm họa môi trường Formosa!
– Chị Nguyễn Kim Thanh – vợ của TNLT Trương Minh Đức – thành viên Hội Anh Em Dân Chủ đang được nhà cầm quyền tặng 12 năm tù và 3 năm quản chế vì dám đấu tranh, đòi đa nguyên, đa đảng, dân chủ, nhân quyền!
– Anh Nguyễn Trung Trọng Nghĩa – con trai của TNLT Mục Sư Tin Lành – thành viên Hội Anh Em Dân Chủ, người đang được nhà cầm quyền tặng 12 năm tù và 3 năm quản chế vì dám đấu tranh, đòi đa nguyên, đa đảng, dân chủ, nhân quyền!

Dẫu ngàn trùng khó khăn, nhưng đội tuyển Nhà nước CHXHCN Việt Nam chúng ta sẽ bước vào trận chung kết với tinh thần đoàn kết, kiên định, giữ vững lập trường, chống tự diễn biến, chuyển hoá, cảnh giác với âm mưu diễn biến hoà bình! 
Đội tuyển Nhà nước CHXHCN Việt Nam hứa với toàn đảng, toàn dân và toàn quân sẽ chiến đấu vì màu cờ sắc áo, biểu tượng búa liềm! Lấy tinh thần kháng chiến chống đế quốc, thực dân để chiến đấu dẫu phải đốt cả dãy Trường Sơn và đến cả mạng sống của người Việt cuối cùng! Lấy lý tưởng Mác – Lê làm ánh đuốc soi đường! Lấy tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam! 
Với liều doping hạng nặng như Dương Nội, Đồng Tâm, Thủ Thiêm, Vườn Rau Lộc Hưng, Thái Hà, Toà Khâm Sứ, Tam Toà, Con Cuông, Mỹ Yên, Loan Lý, Đồng Chiêm, Đan Viện Thiên An Huế, Dòng Phaolo Hà Nội, Sài Gòn …, Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội, Huế, Sài Gòn, Đà Lạt …, Dòng Xito Mỹ Ca …, Dòng MTG Thủ Thiêm, Chùa Liên Trì Sài Gòn … cùng với cái búa và lưỡi liềm trong tay, đội tuyển Nhà nước CHXHCN Việt Nam quyết đem vinh quang về cho tổ quốc để soi rõ và làm sáng ngời tinh thần cách mạng tháng Tám – cướp chính quyền của đảng ta!
Trong tinh thần kiên định như BOT bẩn, sáng tạo như giáo dục (tát, dẻ lau, quỳ, đổi tình, bán dâm đến bốn lần…), kiên quyết như y tế (chết cũng phải tiêm, thuốc giả, bệnh thật, kết quả xét nghiệm coppy…), tử tế như công an (tự tử trong đồn, hôn đi viện…), an toàn như giao thông (chỉ 10.000 mạng một năm …), công chính như quan chức (á quân tham nhũng thế giới), sạch sẽ như bệnh viện, thuận tiện như tàu hỏa, dân giã như tượng đài, dài như dây kinh nghiệm … đội tuyển nhà nước XHCN Việt Nam quyết quét sạch bóng quân thù, vi vu với nước lạ, thỏa dạ với 16 chữ vàng và bốn tốt, mở mắt cho nhân loại thấy một đất nước bình yên, chỉ chơi với bạn vàng, vẻ vang với thành tích 165.000 ca ung thư mỗi năm, có 12 người tự tử trong đồn công an năm 2018, chỉ 3600 ngư dân bị tàu lạ đâm chìm, im lìm như chữa cháy, cạn kiệt như rừng vàng, tan hoang như biển bạc!
Để chuẩn bị cho trận chung kết này, đảng ta đã ra lệnh cho cá mập đi cắn cáp quang, lực lượng khẩu trang đi thăm hàng xóm, các vụ án dân chủ tạm ngừng, công an trả lại của rơi, cảnh sát đợi người già để dẫn, lực lượng 47 ráo riết gia tăng gõ phím!
Trong bối cảnh đó, điện nhà cháu chập chờn, Internet bỗng dưng bị lỗi, phê tê bốc bị khoá vì sự cố y2k thời đại bốn chấm nên không thể đăng bài, phải xài tin nhắn!

Phóng viên chân đất mắt toét Anthony Hữu Nam tường thuật!

Bài Khác