Tỷ phú Michael Bloomberg đóng góp $1.8 tỷ cho đại học Johns Hopkins

Tỷ phú Michael Bloomberg đóng góp $1.8 tỷ cho đại học Johns Hopkins

 

Tỷ phú Michael Bloomberg. (Hình: Bryan Bedder/Getty Images)

 

BALTIMORE, Maryland – Tỷ phú và cựu Thị Trưởng Michael Bloomberg của New York công bố hôm Chủ Nhật, 18 Tháng Mười Một, ông sẽ đóng góp $1.8 tỷ cho đại học Johns Hopkins ở Baltimore, Maryland.

Theo National Public Radio, ông Bloomberg muốn đại học nghiên cứu tư nhân này, nơi ông từng học, sẽ tuyển sinh viên mà không cần dựa vào khả năng tài chính của gia đình họ và sinh viên không cần phải mượn nợ để học.

.

Ông Bloomberg từng là sinh viên của đại học Johns Hopkins và lấy bằng cử nhân ở đây vào năm 1964. Vì ông từng mượn nợ và đi làm thêm ở trên để trang trải học phí, nên ông khuyến khích các mạnh thường quân đóng góp nhiều cho các đại học để giúp đỡ sinh viên.

Theo thống kê của New York Times, mức lương trung vị của gia đình các sinh viên của Johns Hopkins là $177,300 và chỉ có 6.6% sinh viên thuộc các gia đình có lợi tức từ vừa phải đến thấp.

Ông Ronald J. Daniels, chủ tịch của đại học Johns Hopkins cho biết: “Điều này cho thấy chúng tôi không cho sinh viên được cơ hội công bằng và những sinh viên thuộc gia đình có lợi tức thấp phải có cơ hội để được học một trường tốt như Johns Hopkins.”

Không chỉ giúp nhiều sinh viên ghi danh hơn, đại học Johns Hopkins sẽ dùng số tiền của ông Bloomberg để giúp sinh viên trong lúc đi học như tạo ra nhiều cơ hội nghiên cứu, thực tập và du học.

Nguồn: Người Việt

Bài Khác