Tỷ phú Jeff Bezos dự đoán thái dương hệ sẽ có 1 ngàn tỷ người, ông sẽ chế hỏa tiễn đưa người đến đó

Tỷ phú Jeff Bezos dự đoán thái dương hệ sẽ có 1 ngàn tỷ người, ông sẽ chế hỏa tiễn đưa người đến đó


Ông Jeff Bezos đang giải thích về hỏa tiễn BE-4 của Blue Origin, trong lúc ông Tory Bruno, tổng giám đốc của United Launch Alliance đang lắng nghe. (Win McNamee/Getty Images)

 

SAN FRANCISCO – Ông Jeff Bezos là người giàu nhất trên trái đất vì đã thành công lớn với công ty Amazon. Ông cũng sáng lập công ty không gian Blue Origin và dự đoán rằng đến một ngày nào đó, nhân loại sẽ có tới 1,000 tỷ người sống trong thái dương hệ.

Quả Địa Cầu hiện đang có hơn 7.2 tỷ người, tức là một ngày kia hệ thống gồm mặt trời và các hành tinh bay quanh sẽ có dân số cao gấp 140 lần so với hiện nay.

Vào ngày 15 tháng 10, ông trình bày cách thức công ty chế tạo hỏa tiễn của ông sẽ tạo phương tiện đưa loài người đến khắp các hành tinh trong thái dương hệ.

Trong cuộc hội nghị thượng đỉnh kỷ niệm chu niên lần thứ 25 của Wired ở San Francisco, ông Bezos nói, “Đường nhiên tôi sẽ không còn sống để nhìn thấy việc hoàn thành sứ mệnh dài hạn đó. Chúng ta đang bắt đầu chạm vào một sự thật tuyệt đối là Địa Cầu có giới hạn.”

Mục tiêu của Blue Origin là giảm chi phí tiếp cận với không gian, ông Bezos nói. Trong năm tới, ông sẽ chi ra hơn $1 tỷ để hỗ trợ cho Blue Origin, theo ông cho biết.

Ông Bezos nói, “Sức năng động mà tôi đã thấy trong 20 năm qua trên internet, nơi mà những điều đáng kinh ngạc đã xảy ra trong vòng một khoảng thời gian ngắn. Chúng ta cần hàng ngàn công ty. Chúng ta cần sức năng động đó trong không gian, mà chúng ta đã nhìn thấy trên mạng internet trong 20 năm qua. Và chúng ta có thể làm điều đó.”

SpaceX của ông Elon Musk và Virgin Galactic của ông Richard Branson cũng đang nhắm tới việc du hành không gian thương mại. Nỗ lực này là “điều quan trọng nhất” mà ông Bezos đang xúc tiến, theo ông nói, quan trọng hơn cả trang web thương mại điện tử Amazon và nhật báo Washington Post mà ông Bezos đang làm chủ.

Trong tuần qua, Không Quân Hoa Kỳ đã chọn Blue Origin và những công ty khác để phát triển một nguyên mẫu của hệ thống phóng hỏa tiễn nội địa. Thỏa thuận của Tòa Bạch Ốc đem lại cho Blue Origin số tiền $500 triệu dành cho việc phát triển hỏa tiễn New Glenn.
Ông Bezos nói, “Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ Bộ Quốc Phòng. Nếu các công ty công nghệ lớn đang quay lưng lại với Bộ Quốc Phòng Mỹ, đất nước này sẽ gặp rắc rối.”

Trong những tháng gần đây, các chuyên viên công nghệ khắp vùng Thung Lũng Điện Tử đã từ chối các hợp đồng quốc phòng của chính phủ. Các viên chức điều hành tại Google, Microsoft, và những công ty khác đang phải giải quyết cuộc tranh luận về việc làm việc với chính phủ.

Ông Bezos nói, “Tôi biết mọi người đang rất xung khắc về tình hình chính trị hiện thời ở nước này và những chuyện khác. Quốc gia này là một viên ngọc. Đây là một đất nước tuyệt vời. Và nó cần phải được bảo vệ.”

Nguồn: Viễn Đông

Bài Khác