Tưởng niệm Quốc Hận, 30/4 – Biểu tình, tuần hành tại Frankfurt, Đức

ĐPV THANH TRANG, TRÙNG DƯƠNG (Germany) –

Tưởng niệm Quốc Hận, 30/4 – Biểu tình, tuần hành tại Frankfurt, Đức

.

FRANKFURT, Đức  –  Hôm thứ Bảy, 27 tháng 4 năm 2019, mặc dù thời tiết rất xấu, mưa gió và nhiệt độ xuống thấp nên rất lạnh nhưng hơn 200 đồng hương từ mọi vùng nước Đức (và một số ở rất xa cả 1.000km như Pháp, Ý, Thụy Sỉ, Bỉ, Áo) đã về tham gia cuộc biểu tình, tuần hành tưởng niệm Quốc Hận 30/4 trước tòa Tổng lãnh sự CSVN tại thành phố Franfurt, trung tâm tài chính của nước Đức và Âu châu do Hội Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Franfurt và Vùng phụ cận tổ chức cùng sự tiếp tay của nhiều tôn giáo, đảng phái, hội đoàn như: Công giáo, Phật giáo, Tin Lành, Đảng Đảng Việt Tân, Đảng Dân Tộc Việt Nam…

Chương trình bắt đầu lúc 13 giờ trưa với phần nghi thức chào quốc kỳ, mặc niệm. Đại diện BTC đọc diễn văn khai mạc, sau đó là phần phát biểu của đại diện các tổ chức và nhân sĩ. Hầu hết các lời phát biểu cùng chung nói lên ý nghĩa ngày đau thương của dân tộc, tố cáo những tội ác của chế độ độc tài CSVN và kêu gọi đồng hương giữ vững niềm tin vào chính nghĩa, đoàn kết cùng đồng bào quốc nội đấu tranh cho tự do, dân chủ của Việt Nam.

Xen kẻ những lời phát biểu, đồng bào cùng hô to các khẩu hiệu: Nhân quyền cho Việt Nam, đả đảo Cộng sản… và cùng hát những bài ca rực lửa đấu tranh.

Đến 15 gio 30 đoàn biểu tình bắt đầu tuần hành trên các đường phố chính Frankfurt, cùng lúc phân phát truyền đơn lên án tội ác của nhà cầm quyền CSVN bằng tiếng Đức, tiếng Anh cho khách bộ hành trên đường.

17 gio 30 đoàn tuần hành di chuyển đến nhà thờ Christus kirche – Frankfurt dùng buổi cơm chiều cùng nhau do Ban tổ chức khoản đãi. Cuối cùng là nghi thức cầu nguyện của Liên tôn và sau đó phần hội thảo chính trị và văn nghệ đấu tranh.

Lễ tưởng niệm Quốc hận lần thứ 44 tại thành phố Frankfurt kết thúc lúc 22 giờ đêm cùng ngày với lời giao kết cùng nhau quyết tâm giữ ngọn lửa đấu tranh cho Quê hương Việt Nam có được tự do, dân chủ. Mọi người hẹn nhau “Một ngày về”: Gặp lại tại Sài Gòn – Huế – Hà Nội vào một ngày thật gần khi Việt Nam không còn chế độ độc tài Cộng sản.

Tường trình: ĐPV Thanh Trang / Hình ảnh: ĐPV Trùng Dương

XEM ẢNH:

Bài Khác