TT Trump yêu cầu soạn thảo sẵn thỏa thuận mậu dịch mới với Trung Quốc

TT Trump yêu cầu soạn thảo sẵn thỏa thuận mậu dịch mới với Trung Quốc

Tổng Thống Donald Trump phát biểu với báo chí tại Tòa Bạch Ốc..
Tổng Thống Donald Trump phát biểu với báo chí tại Tòa Bạch Ốc. (Hình: AP)

 

WASHINGTON, D.C.  – Tổng Thống Donald Trump mong muốn đạt được một thỏa thuận mậu dịch với chủ tịch nhà nước Trung Quốc, ông Tập Cận Bình, trong phiên họp thượng đỉnh của nhóm G-20 ở Argentina vào cuối tháng này.

Ông Trump đã yêu cầu các giới chức Mỹ có trách nhiệm phải khởi sự soạn thảo một văn kiện sơ khởi, theo nguồn tin thông tạo cho Bloomberg News hay.

.

Tổng Thống Trump yêu cầu các bộ trưởng liên hệ cho nhân viên trách nhiệm của họ soạn thảo văn kiện nhằm có thể chấm dứt cuộc chiến mậu dịch hiện nay với Bắc Kinh…

Hiện chưa rõ là ông Trump có nhượng bộ, giảm bớt các đòi hỏi của Mỹ mà cho đến nay phía Trung Quốc tiếp tục phản đối.

Cố vấn kinh tế Tòa Bạch Ốc, ông Larry Kudlow, trong cuộc phỏng vấn dành cho CNBC vào trưa Thứ Sáu, nói rằng chính phủ không có sự chuẩn bị gì bất thường cho cuộc họp G-20 tới đây.

Đại diện Thương Mại Mỹ, ông Robert Lighthizer, bày tỏ sự lo ngại về việc cố gắng có thỏa thuận mậu dịch Mỹ-Trung tại hội nghị thượng đỉnh G-20.

Bản tin Bloomberg News nói rằng theo một nguồn tin khác trong Tòa Bạch Ốc thì một trong những vấn đề chưa giải quyết xong là việc bảo vệ tài sản trí tuệ của các công ty Mỹ làm ăn ở Trung Quốc.

Nguồn: Người Việt

 

 

 

 

Bài Khác