TT TRUMP TẶNG MÓN QUÀ GIÁNG SINH RẤT LỚN CHO NGƯỜI NGHÈO VÀ NÔNG DÂN MỸ.

TT TRUMP TẶNG MÓN QUÀ GIÁNG SINH RẤT LỚN CHO NGƯỜI NGHÈO VÀ NÔNG DÂN MỸ.

TT Trump vừa ký một đạo luật VÔ CÙNG QUAN TRỌNG cho Nông Dân Mỹ đó là Farm bill, một đạo luật cho nông sản nước Mỹ với 867 tỉ đô hỗ trợ, đồng thời TT Trump từ chối cắt giảm trợ cấp welfare và food stamp cho người nghèo.

(1) – Một số Thượng Nghị sĩ Cộng Hòa và Dân Chủ đề nghị TT Trump cắt giảm 400 tỉ tiền trợ giúp người nghèo như phiếu thực phẩm (Food Stamp) – TT Trump từ chối làm chuyện này và ông nói rằng “Chúng ta đang xây dựng một nước Mỹ cường thịnh thì chúng ta không thể bỏ rơi tầng lớp người dân có lợi tức thấp. Một mai nước Mỹ cường thịnh trở lại thì mức sống của người dân sẽ được nâng cao”

(2) – Nước Mỹ trước đây hạn chế cho nông dân trồng loại cây giống Cần Dầu (Hemp) – Cây Cần Gai Dầu thuộc dòng về cần sa, tuy nhiên độ “phê” của nó rất nhỏ, chỉ chiếm khoảng 20% so với cây cần sa. Vì có lượng “phê” trong cây Cần Gai Dầu mà Quốc Hội Mỹ trong nhiều năm qua đã ngăn cấm, giới hạn nông dân Mỹ trồng loại cây này.

Cần hiểu thêm về cây Cần Dầu rất quan trọng vì lá của nó phơi khô làm một loại thuốc lá thơm ngon – thân của nó có thể làm loại giấy tốt và nếu đem cho gia súc ăn sẽ mập mạp, nhiều dinh dưỡng vì có lượng protein trong cây rất cao – trên 31 gram protein, đồng thời lượng đường carbohydrate trong cây chứa rất nhiều 4.6 gram, tổng năng lượng khoảng 2,451 kJ. Gọi là Cây Cần Gai Dầu vì thân của nó có dầu và có thể làm ra loại sơn thượng hạng và sợi của loại cây này có thể làm tơ, lụa giúp cho cho ngành dệt may phát triển mạnh.

Đều đặc biệt là nguyên tố đất đai của nước Mỹ thích hợp loại cây này và có thể phát triển mạnh thành một nước đứng đầu thứ Ba trên thế giới về nông sản này.

Mỗi năm Mỹ phải mua của Trung Quốc và một số nước khác tốn 600 triệu/năm để nhập khẩu cho kỹ nghệ.

TT Trump loại bỏ lệnh cấm trồng cây cần dầu vì loại cây này có thể làm giàu cho nông dân Mỹ – mỗi năm ước lượng nước Mỹ có thể xuất cảnh kiếm lời hằng chục tỉ đô về nông sản này, đồng thời tiết kiệm cho nước Mỹ thêm hằng chục tỉ đô khác về các ngành nghiệp chăn nuôi, may mặc, làm giấy và sản xuất sơn …

Hiệp hội nông dân sau khi nghe được tin này đã ôm nhau vui mừng trong nước mắt – nhiều nông dân nói là đây như là một món quà Giáng Sinh thật ý nghĩa đến từ TT Trump.

Điều đặc biệt kèm theo trong đạo luật Nông Sản Farm Bill năm nay là Cấm ăn thịt Chó, Mèo – Phạt 10,000 đô nếu lần đầu vi phạm, lần hai tù 3 tháng và phạt từ 20,000 – 50,000 đô.

Nguyễn Thùy Trang

Bài Khác