TT Trump sa thải Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ

TT Trump sa thải Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ

.

Giám đốc Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ Randolph Alles. . REUTERS

Tổng thống Mỹ Donald Trump sa thải giám đốc Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ, nơi cung cấp sự bảo vệ cho Tổng thống và các giới chức hàng đầu của Mỹ, Tòa Bạch Ốc cho biết ngày 8/4.

Thông báo được đưa ra một ngày sau khi Bộ trưởng An ninh Nội địa Kirstjen Nielsen từ chức.

Vụ sa thải Giám đốc Cơ quan Mật vụ Randolph “Tex” Alles diễn ra giữa những thay đổi lớn về lãnh đạo tại Bộ An Ninh Nội địa. Giám đốc Cơ quan Mật vụ có nhiệm vụ báo cáo cho Bộ trưởng An ninh Nội địa.

Phát ngôn nhân Tòa Bạch Ốc, Sarah Sanders, cho hay ông James Murray, một đặc vụ kỳ cựu của Cơ quan Mật vụ, sẽ đảm nhiệm vai trò lãnh đạo cơ quan này vào tháng sau.

Một giới chức cao cấp trong chính quyền Trump cho biết Tổng thống yêu cầu Bộ trưởng An ninh Nội địa Kirstjen Nielsen từ chức khi hai người gặp nhau tại Tòa Bạch Ốc hôm 7/4.

Giám đốc Cơ quan Mật vụ Alles là người mới nhất trong danh sách hàng loạt các vụ sa thải và từ chức trong chính quyền Trump.

Bộ trưởng Nielsen từ chức trong lúc làn sóng di dân leo thang tại biên giới Mỹ-Mexico. Trong 16 tháng đương chức, bà Nielsen là người trông coi các chính sách di trú gây tranh cãi của ông Trump.

Cơ quan Mật vụ Mỹ chịu trách nhiệm bảo vệ các quan chức cấp cao kể cả Tổng thống và Phó Tổng thống, các cựu Tổng thống Hoa Kỳ và nguyên thủ các nước trong các chuyến công du tới Mỹ.

Theo CNN, Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Di trú và Quốc tịch, L. Francis Cissna, theo dự kiến cũng sắp rời chức.

Nguồn: VOA

Bài Khác