TT Trump ra lệnh ngưng bay tất cả Boeing 737 Max 8 và 9

TT Trump ra lệnh ngưng bay tất cả Boeing 737 Max 8 và 9

.

Một chiếc Boeing 737 Max 8 của Southest Airlines. (Hình minh họa: AP Photo/David Koenig)

WASHINGTON, DC – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 13 Tháng Ba, ký một sắc lệnh khẩn cấp, ra lệnh ngưng bay tất cả máy bay Boeing 737 Max 8 và 9, theo AP.

Quyết định này của tổng thống được đưa ra sau khi có nhiều áp lực của các vị dân cử, hành khách, và hiệp hội phi công dân sự, sau khi có hai chiếc máy bay loại này bị rớt trong vòng 5 tháng, làm gần 350 người thiệt mạng.

Hôm Thứ Ba, Cơ Quan Quản Trị Hàng Không Liên Bang (FAA) nói loại máy bay này vẫn an toàn, và không có lý do gì để ngưng cho bay.

Các hãng hàng không của Mỹ sử dụng nhiều loại máy bay này như American Airlines, United, và Southwest, vẫn cho loại máy bay này hoạt động cho tới sáng Thứ Tư.

Trong khi đó, cũng hôm Thứ Tư, Canada ra lệnh ngưng sử dụng tất cả loại máy bay này.

Canada là quốc gia có nhiều đường bay đến các thành phố của Mỹ.

Hôm Thứ Ba, nhiều quốc gia Châu Âu và một số quốc gia khác trên thế giới cũng không cho loại máy bay này vận hành.

Tất cả sự việc này xảy ra sau vụ một chiếc Boeing 737 Max 8 của hãng hàng không Ethiopia rớt làm tất cả 157 người trên đó thiệt mạng, và Trung Quốc là quốc gia đầu tiên ra lệnh ngưng bay tất cả 97 chiếc Boeing 737 Max 8 của họ.

Hồi Tháng Mười, 2018, một chiếc máy bay tương tự của Lion Air, hãng hàng không ở Indonesia, cũng bị rớt ngay sau khi cất cánh làm 189 người chết.

Nguồn: Người Việt

Bài Khác