TT Trump nhận lời mời đọc Diễn văn liên bang của Chủ tịch Hạ Viện Pelosi

TT Trump nhận lời mời đọc Diễn văn liên bang của Chủ tịch Hạ Viện Pelosi

.

Nghị trường Hạ Viện Mỹ, nơi Tổng Thống Donald Trump đọc bài diễn văn về hiện tình liên bang Mỹ. (Hình:Wikipedia)

WASHINGTON, D.C. – Tổng Thống Donald Trump đã nhận lời mời của Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và sẽ đến đọc bài diễn văn về hiện tình liên bang (State of the Union) hôm Thứ Ba, 5 Tháng Hai, theo thông báo của Tòa Bạch Ốc vào tối Thứ Hai, 28 Tháng Giêng.

“Khi tôi viết thư cho Tổng Thống hôm 23 Tháng Giêng, tôi có nói rằng chúng ta nên thảo luận với nhau để có một ngày cùng thỏa thuận cho bài diễn văn Hiện Tình Liên Bang năm nay, sau khi cuộc đóng cửa chính phủ chấm dứt. Trong cuộc nói chuyện hôm nay, chúng ta đồng ý ngày đó sẽ là ngày 5 Tháng Hai,” theo bức thư của bà Pelosi, được văn phòng của bà công bố.

Bà Pelosi viết tiếp: “Do vậy, tôi xin mời Tổng Thống đến đọc bài Diễn Văn Hiện Tình Liên Bang trước phiên họp của Lưỡng Viện Quốc Hội hôm 5 Tháng Hai, 2019 trong nghị trường Hạ Viện.”

Sau đó trong ngày Thứ Hai, Tổng Thống Donald Trump trả lời bà Pelosi rằng: “Tôi hân hạnh nhận lời mời. Chúng ta sẽ cùng có những nỗ lực lịch sử và những mục tiêu lớn lao để đạt được!”

Một giới chức trong văn phòng của bà Pelosi nói rằng chính bà đã gọi điện thoại để nói chuyện với Tổng Thống Trump về vấn đề này vào sáng Thứ Hai. 

Nguồn: Người Việt

Bài Khác