TT Trump đề nghị gặp Kim Jong-un ở VN vào giữa tháng 2?

TT Trump đề nghị gặp Kim Jong-un ở VN vào giữa tháng 2

.

Địa điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh lần hai vẫn là một ẩn số. REUTERS

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đề nghị gặp thượng đỉnh lần hai với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào giữa tháng 2 và muốn Việt Nam là địa điểm tổ chức, theo Yomiuri Shimbun.

Báo Nhật dẫn lời một số quan chức cho hay chính quyền Bình Nhưỡng đang cân nhắc đề nghị trên và vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức.

Mỹ và Triều Tiên hiện lâm vào tình trạng bế tắc trong việc thực hiện các thỏa thuận đạt được trong cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên diễn ra tại Singapore hồi tháng 6.2018, theo đó ông Kim cam kết sẽ tiến tới giải giới hoàn toàn hạt nhân để đổi lấy sự đảm bảo về an ninh của Mỹ.

Tuy nhiên, tiến triển có vẻ vẫn chậm chạp sau khi Triều Tiên ra yêu sách dỡ bỏ cấm vận kinh tế trước, trong khi Mỹ một mực khăng khăng rằng sẽ chẳng có gì thay đổi cho đến khi Bình Nhưỡng từ bỏ hoàn hoàn chương trình vũ khí hạt nhân.

Kể từ tháng 12.2018 đến nay, những đồn đoán về địa điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh lần hai đang rộ lên, và Singapore tiếp tục là “ứng viên” tiềm năng.

Bên cạnh đó, các quốc gia châu Á cũng được đề cập trong danh sách lựa chọn, bao gồm, Việt Nam, Indonesia cũng như Mông Cổ.Theo một số nguồn tin, Đà Nẵng có thể nằm trong danh sách cân nhắc.

(Theo TNO)

Bài Khác