TT Trump đề cử đại sứ Mỹ tại Canada làm đại sứ Liên Hiệp Quốc

TT Trump đề cử đại sứ Mỹ tại Canada làm đại sứ Liên Hiệp Quốc

.

Đại sứ Mỹ tại Canada, bà Kelly Knight Craft. (Hình: Adrian Wyld/The Canadian Press via AP)

WASHINGTON, D.C. (AP) – Tổng Thống Donald Trump vừa loan báo là đã chọn bà Kelly Craft, đương kim đại sứ Mỹ tại Canada, để đề cử vào chức vụ đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc.

Trong hai bản tweet gửi ra chiều Thứ Sáu, 22 Tháng Hai, ông Trump nói rằng bà Craft “đã thi hành tốt đẹp nhiệm vụ đại diện Quốc Gia chúng ta” và ông “không nghi ngờ là dưới sự lãnh đạo của bà, Đất Nước chúng ta sẽ được đại diện ở mức cao nhất.”

Hai nguồn tin thông thạo cho hãng thông tấn AP hay rằng Tổng Thống Trump được khuyến cáo là trong ba người ông nhắm tới để thay thế bà Nikki Haley, bà Craft sẽ là người dễ dàng được chuẩn thuận hơn cả.

Người đầu tiên ông Trump chọn để đề cử vào chức vụ đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, bà Heather Nauert, hiện là phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao, đã xin rút tên khỏi danh sách đề cử hồi cuối tuần qua.

Trưởng Khối Đa Số Thượng Viện, Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell (Cộng Hòa, Kentucky), hoan nghênh quyết định đề cử bà Craft của Tổng Thống Donald Trump, nói rằng bà là “sự chọn lựa xuất sắc nhất cho vị trí rất quan trọng này.”

“Bà Kelly Craft là người mạnh mẽ ủng hộ quyền lợi của nước Mỹ và sẽ là một đại diện xứng đáng của đất nước chúng ta tại Liên Hiệp Quốc,” theo ông McConnell. Ông cũng nói thêm rằng bà Craft là người gốc thành phố Glasgow, tiểu bang Kentucky, cùng tiểu bang với ông.

Nguồn: Người Việt

Bài Khác