TT Trump: Chính phủ Mỹ nên lập hệ thống TV thế giới để ‘đấu’ với CNN

TT Trump: Chính phủ Mỹ nên lập hệ thống TV thế giới để ‘đấu’ với CNN

.

.
Tổng Thống Trump chỉ tay ra dấu nhận câu hỏi từ phóng viên Jim Acosta, phải, của hệ thống CNN. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

 

NEW YORK, New York (AP) — Tổng Thống Donald Trump nói rằng cần phải thành lập “hệ thống truyền hình thế giới của chúng ta” để đấu với hệ thống CNN ở khắp nơi trên thế giới.

Qua Twitter hôm Thứ Hai, ngày 26 Tháng Mười Một, ông Trump nói hệ thống CNN “có tiếng nói mạnh mẽ, đưa ra hình ảnh sai trái và không công bằng về nước Mỹ. Phải làm điều gì đó để đối phó việc này.”

.

Chính phủ Mỹ hiện đã có hệ thống Voice of America (VOA) năm ngoái đã đến được khoảng 275 triệu người trên khắp thế giới với các bản tin loan đi từ Mỹ, qua truyền hình, radio, online và trang mạng xã hội.

Hệ thống CNN cũng chưa đưa ra lời bình luận gì về lời chỉ trích mới nhất của Tổng Thống Trump.

Ông Trump thường xuyên chỉ trích CNN và các ký giả của họ. Chính phủ của ông mới đây đã phải nhượng bộ, hủy bỏ việc cấm không cho ký giả Jim Acosta vào Tòa Bạch Ốc, theo án lệnh của tòa.

Hiện chưa biết rõ vì sao lần này Tổng Thống Trump chú ý tới chương trình phát hình thế giới của CNN.

CNN International là hệ thống truyền hình loan tin rộng rãi nhất thế giới, trong khi BBC World News đứng hàng thứ nhì.

Tổng Thống Trump nói ông muốn có hệ thống truyền hình thế giới “để cho thế giới thấy chúng ta thực sự ra sao. VĨ ĐẠI !”

Hệ thống truyền hình mà Tổng Thống Trump ưa thích là Fox News Channel hiện có mặt ở gần 100 quốc gia, dù rằng không rộng rãi như CNN. Tổng Thống Trump từng than phiền là cứ phải xem CNN khi vào các phòng khách sạn ở ngoại quốc, vì không có gì khác thay thế.

Voice of America, khởi sự hoạt động từ thời Đệ Nhị Thế Chiến, cũng muốn cho thế giới thấy nước Mỹ thực sự như thế nào, nhưng không bị buộc phải qua lăng kính của bất cứ nhà lãnh đạo chính trị nào.

Hiến chương thành lập VOA, được quốc hội thông qua năm 1976, nói rằng VOA “sẽ đại diện tất cả nước Mỹ, không riêng một thành phần nào trong xã hội Mỹ, và do đó sẽ có sự trình bày cân bằng và đầy đủ về sự suy nghĩ của người Mỹ và các cơ chế.”

Voice of America cũng không có lời bình luận gì về bản tweet của Tổng Thống Trump.

Nguồn: Người Việt

Bài Khác