TT Trump cáo buộc phe ủng hộ điều tra Nga tìm cách tiếm quyền

TT Trump cáo buộc phe ủng hộ điều tra Nga tìm cách tiếm quyền

.

Tổng thống Donald Trump. AP

Tại một cuộc vận động chính trị đầu tiên kể từ khi kết thúc cuộc điều tra về khả năng thông đồng với Nga, Tổng thống Donald Trump hôm 28/3 cáo buộc những ai hậu thuẫn cuộc điều tra cố gắng lật ngược cuộc bầu cử năm 2016 và tìm cách tiếm quyền một cách bất hợp pháp.

Tuyên bố rằng đất nước “bị tổn thương” vì cuộc điều tra, theo Reuters, ông Trump gọi các đối thủ của mình là “những kẻ thua cuộc” và ông vui mừng vì cuộc điều tra đã chấm dứt.

“Sau ba năm nói dối, bôi nhọ và vu khống, trò lừa bịp về Nga cuối cùng đã chết. Ảo tưởng về chuyện thông đồng đã kết thúc”, ông Trump nói với đám đông hàng nghìn người.

Tổng thống Mỹ nói tiếp rằng “cuộc truy sát chính trị liên quan tới Nga là một kế hoạch của những kẻ thua trong cuộc bầu cử, muốn tìm cách tiếm quyền một cách trái pháp bằng cách quy chụp cho những người Mỹ vô tội, nhiều người trong số đó đã khốn đốn, với một trò lừa bịp tinh vi”.

Cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller không phát hiện ra rằng các thành viên chiến dịch tranh cử của ông Trump “âm mưu hoặc phối hợp” với chính phủ Nga để gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Hãng tin AP đưa tin như vậy, trích dẫn bản tóm tắt dài 4 trang về kết quả điều tra của ông Mueller mà Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr gửi tới Quốc hội Mỹ chiều ngày 24/3.

Theo Reuters, tin đó đã khiến ông Trump và những người thân cận với ông vui mừng sau khi đã dành hai năm đầu nhiệm kỳ để đối phó với nhiều sự nghi ngờ về chuyện ông thắng cử.

Sau công bố trên, ông Trump gọi việc đối thủ ủng hộ cuộc điều tra là hành động phản quốc xấu xa.

Nguồn: VOA

Bài Khác