TT DONALD TRUMP… và LÒNG NHÂN BẢN !

Chuly sưu tầm

TT DONALD TRUMP… và LÒNG NHÂN BẢN !

Báo chí Mỹ trong tuần qua đã đăng tải câu chuyện cảm động về một bệnh nhân mắc bạo bệnh với nguyện vọng trước khi qua đời là được gọi điện với Tổng thống.
Hãng thông tấn AP (Mỹ) đưa tin anh Jay Barrett tại West Haven, bang Connecticut mắc bệnh u xơ nang (gây tổn hại cho phổi, tụy và nhiều cơ quan khác) và rời bệnh viện vào cuối tháng 2 để trở về nhà người chị cho thời gian cuối.

Barrett cho biết anh chỉ còn 6 tháng để sống và trước khi “nhắm mắt xuôi tay” anh muốn được gọi điện với Tổng thống Donald Trump.

Chị của Barrett – cô Bridgette Hoskie – vốn là thành viên đảng Dân chủ làm việc trong Hội đồng thành phố West Haven, đã liên lạc với Nhà Trắng.
Cô Bridgette Hoskie còn lên mạng xã hội kêu gọi sự ủng hộ của mọi người. Và ước mơ của anh Barrett cuối cùng đã trở thành hiện thực.

Tổng thống Trump đã gọi điện cho Barrett. Nhà lãnh đạo Mỹ mở đầu cuộc hội thoại khá hóm hỉnh: “Jay Barrett, cậu thật đẹp trai, tôi vừa nhìn ảnh của cậu”.

Barrett đáp lại: “Thật vinh dự khi Ngài gọi điện cho tôi. Hiện giờ tôi nhìn rất thất vọng”. Tổng thống Trump cười và hỏi: “Tình trạng của cậu như thế nào Jay? Cậu là một nhà vô địch. Cậu đang chiến đấu với căn bệnh đúng không?”.

Nhà lãnh đạo Mỹ đồng thời mời Barrett tới dự một sự kiện và hứa dành chiếc ghế ở hàng đầu cho anh. Barrett nói với Tổng thống Trump rằng anh có ý định đến Washington, D.C. trước khi thời hạn cuối đến. Barrett còn khẳng định anh muốn bỏ phiếu bầu cho Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử năm 2020.

Tổng thống Trump hứa sẽ giữ liên lạc với Barrett và nhấn mạnh: “Cậu là người tốt, Jay. Tôi rất tự hào về cậu”.

Kết thúc cuộc gọi, Barrett dường như không thể tin được vào điều vừa xảy ra, anh gãi đầu và nói: “Có phải tôi vừa nói chuyện với Ngài Tổng thống Mỹ qua điện thoại không?”.

Hãng Sputnik (Nga) cho biết sau đó Barrett cũng nhận được cuộc gọi từ con trai của Tổng thống Trump là Eric. Theo đó, Eric nói rằng nhà lãnh đạo Mỹ sẽ có một món quà đặc biệt cho Barrett.

Bài Khác