Trung Quốc: Hai toà nhà gia đình sụp đổ khiến 32 người bị chôn sống

Trung Quốc: Hai toà nhà gia đình sụp đổ khiến 32 người bị chôn sống

.

Cảnh tượng các toà nhà bị sụp đổ, cho đến hiện tại có khoảng 2 người tử vong trong trận sạt lở đất. (Ảnh: wangluotupian)

Hai tòa nhà gia đình và nhà tắm công cộng thuộc huyện Hương Ninh, thành phố Lâm Phần, tỉnh Sơn Tây, vào chiều ngày 15/3 đã bất ngờ sụp đổ, báo chí chính thức của Trung Quốc cho biết, có 32 người bị chôn sống, trong đó có 13 người đã được giải cứu, hai người thiệt mạng và 17 người vẫn chưa rõ tung tích.

NTD đưa tin, vụ việc xảy ra vào lúc 18 giờ 10 phút (giờ địa phương) ngày 15/3, phía bắc Trung tâm y tế Tảo Lĩnh thuộc huyện Hương Ninh, thành phố Lâm Phần, tỉnh Sơn Tây đã xảy ra một vụ sạt lở đất, khiến một tòa nhà gia đình (gồm 6 hộ) và Tòa nhà gia đình của Sở tín dụng (8 hộ gia đình) và một trung tâm tắm rửa công cộng sụp đổ.

Các nhân viên của Trung tâm Y tế Tảo Lĩnh, cho biết tại thời điểm xảy ra vụ việc, có khoảng 20 người trong ký túc xá của bệnh viện. Đến 8 giờ tối cùng ngày, một số người đã được giải cứu. Nhưng nhiều người vẫn bị chôn vùi dưới đống đổ nát.

Theo hình ảnh được lưu truyền trên mạng, ký túc xá bị sập được xây dựng bên sườn núi, sau khi vụ việc phát sinh, chỉ nhìn thấy cảnh tượng ngổn ngang của đống đổ nát trộn lẫn với vật dụng gia đình và đá vôi.

CCTV cho biết sau vụ việc, hơn 600 lực lượng cứu hộ đã được đều động đến hiện trường. Tính đến 22h50 ngày 15/3, tổng cộng 13 người đã được giải cứu, và hai thi thể đã được tìm thấy, theo các kiểm tra ban đầu có khoảng 17 người bị mất liên lạc.

Bài báo cho biết, công tác tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang được tiến hành. Tính đến thời điểm phát hành báo chí, các lực lượng chuyên nghiệp và nhân viên y tế được huy động tại tỉnh Sơn Tây vẫn chưa đến địa điểm thảm họa.

Hạch Trụ

Nguồn: Đại Kỷ Nguyên

Bài Khác