TRÙNG HỢP NGẪU NHIÊN HAY MÓN QUÀ TÂM LÝ KHỐC LIỆT TRUMP TẶNG SONG CỘNG VÀO DỊP TẾT CON HEO ?

TRÙNG HỢP NGẪU NHIÊN HAY MÓN QUÀ TÂM LÝ KHỐC LIỆT TRUMP TẶNG SONG CỘNG VÀO DỊP TẾT CON HEO ?

Có 01 sự kiện trọng đại sẽ diễn ra trên nước Mỹ ngày 05/02/2019 tới và cũng vào ngày này, phía Song cộng cũng đón nhận sự kiện tương tự vì đó ngày mùng một Tết âm lịch.

Nói thêm chút về ngày mồng một tết của Song Cộng. Mọi người nghĩ rằng mùng một tết năm nay sẽ có sự “so le” giữa Việt Nam với Trung cộng, nghĩa là ở Việt nam đón mùng 01 Tết thì bên Trung cộng mới ở ngày 30 Tết. Bởi vì từ ngày 07/11/2018 theo dương lịch thì lịch âm của Việt Nam và Trung cộng có sự chênh lệch nhau 01 ngày, tức Việt Nam đã bước sang 01/10 âm lịch thì Trung cộng mới là ngày 30/9 và nhiều người nghĩ rằng Việt nam sẽ đón ngày đầu năm âm lịch trước Trung cộng 01 ngày.

Tuy nhiên, theo các số liệu máy tính phân tích, trong năm 2018, âm lịch Việt Nam có đến 02 lần khác so với lịch Trung cộng, rơi vào ngày 07/11/ và 06/12. Nhưng đến tháng Tết Nguyên đán 2019 thì âm lịch của 02 nước lại trùng khớp, do thời điểm Sóc trong ngày của tháng đó cùng nằm trong một ngày. Vì vậy, Việt Nam sẽ không đón Tết trước Trung cộng.

Trở lại chuyện nước Mỹ, vào ngày 05/02/2019 nhằm ngày mùng Một Tết của Song cộng, tổng thống Donald Trump sẽ đọc thông điệp Liên bang. Trong thông điệp Liên bang ngoài những nội dung quan trọng về “đối nội” ra thì những nội dung “đối ngoại” cũng phát ra từ thông điệp này. Vấn đề gai góc “xóa sổ cnxh” sẽ được ưu tiên nhắc tới và nó được cụ thể thông qua các đối sách của Mỹ với Trung cộng, Nga, Syria, Iran, Venezuela, Bắc Hàn, Việt nam, Đài Loan,… Và cũng ngay trong lúc phát đi thông điệp Liên bang, Trump sẽ cho biết cụ thể địa điểm, thời gian diễn ra Hội nghị Trump – Un.

Hiện có một nguồn tin cho hay vào sáng ngày 04/02/2019 giờ miền Đông nước Mỹ tức vào tối ngày 04/02/2019 giờ Việt nam, nhằm đêm Giao thừa, Mạnh Vãn Chu sẽ bị áp giải về Mỹ để hầu tra.

Thật “xót xa” cho công chúa Hyawei bởi nếu không làm chuyện trái quấy thì đâu phải bị “đón Giao thừa trong tù”. Mỹ cũng chơi ác thật, không đợi cho Mạnh Vãn Chu được đón Giao thừa tại nhà riêng ở Canada cho đỡ tủi mà lại dẫn độ ả ta về Mỹ ngay trong đêm ba mươi tết con Heo.

Với người dân Trung Hoa, Ba mươi Tết hay còn gọi lả Giao thừa là ngày lễ hết sức quan trọng, có 03 hoạt động rất ý nghĩa, thiêng liêng đó là “Ăn cơm đoàn tụ – Tế lễ tổ tiên – Đón Giao thừa”.

– Bữa cơm đoàn tụ: Vào ngày Ba mươi Tết có ý nghĩa tiễn biệt năm cũ đón chào năm mới. Thời xưa tại Trung hoa, một số nhà tù thậm chí còn cho phép tù nhân về nhà đoàn tụ với gia đình trong những ngày tết và bữa cơm ngày Ba mươi tết chính là “bữa cơm đoàn tụ”, hết sức quan trọng đối với dân tộc Hán thời xưa.

– Tế lễ tổ tiên: Mỗi dịp Tết về người dân Hán đều tế lễ tổ tiên đã quá cố để tưởng nhớ và cầu khấn may mắn, bình an, phát tài,…

– Đón Giao thừa: Trong dân gian Trung hoa có tập quán đón Đêm giao thừa . Đón giao thừa diễn ra từ mâm cỗ Ba mươi Tết, bữa cơm này được thưởng thức từ từ, họ ăn đến lúc Giao thừa. Tập tục đón Đêm giao thừa vừa có ngụ ý lưu luyến năm tháng đã qua, vừa gửi gắm hy vọng tốt đẹp trong năm mới.

Trong lúc gia đình, đồng nghiệp, “đồng chí” đang hoan hỷ ăn bữa cơm đoàn tụ, tế lễ tổ tiên, đón Giao thừa thì Mạnh Vãn Chu “thân gái lao tù”. Sao Mỹ ác thế thảo nào cộng sản luôn chửi đế quốc Mỹ ác độc. Nhưng Trung cộng trước khi trách Mỹ hãy tự trách mình, đêm Giao thừa Mậu Thân 1968 chúng đã hùa với Việt cộng để giết hàng triệu dân thường.

Với người Việt nam và Trung hoa thì đêm Giao thừa và ngày mồng một Tết là thời khắc thiêng liêng, ai ai cũng cố tránh, cố che đậy những chuyện không vui để đón nhận tin vui và tin tưởng cả năm sẽ an vui. Vậy mà chẳng hiểu sao năm con Heo này lại có sự trùng hợp đến lạ khi lão Trump chọn ngày mùng một Tết của Song cộng để đọc thông điệp Liên bang và trước đó có tin Mạnh Vãn Chu sẽ bị áp giải từ Canada qua Mỹ vào ngày 30 Tết.

Không lẽ đây là chiêu “lấy độc trị độc” của bố già Trump để tung đòn tâm lý về phía Song cộng. Bởi nhân dân và giới chức, đảng viên của Song cộng đang nhờ vào 03 ngày Tết, 07 ngày Xuân để tạm quên viễn cảnh u ám của nền kinh tế, viễn cảnh sụp đổ của cnxh quái thai thì bố già Trump chẳng cho họ quên, tung đòn tâm lý khốc liệt qua thông điệp Liên bang và áp giải CFO của Huawei. Phải chăng đây là bằng chứng “truy cùng, sát tận”, quyết xóa sổ cnxh quái thai của Trump ?

Trump vừa xấc, vừa sốc lại vừa “ác” nhưng tất cả đều nhắm vào trục liên minh ma quỷ. Ủng hộ Trump, mong Trump tăng cấp độ ác lên nữa để sớm quét sạch chủ nghĩa xã hội quái thai ra khỏi địa cầu, gieo phúc cho nhân loại./.
Tran Hung.

Bài Khác