Tổng thống Bush cha qua đời ở tuổi 94

Tổng thống Bush cha qua đời ở tuổi 94

 

George H.W. Bush in a 2007.  photo.Getty Images

 

George Herbert Walker Bush, tổng thống thứ 41 của Hoa Kỳ, đã qua đời ở tuổi 94.

Sự ra đi của ông được gia đình loan báo vào tối thứ Sáu trên Twitter. Sức khỏe của tổng thống đã suy yếu trong những tháng gần đây.

“George Herbert Walker Bush, phi công hải quân Thế chiến II, người tiên phong về dầu mỏ ở Texas, và Tổng thống Hoa Kỳ thứ 41, đã qua đời vào ngày 30 tháng 11 năm 2018. Ông thọ 94 tuổi và để lại năm người con và vợ chồng họ, 17 đứa cháu, tám đứa chắt, và hai người em,” văn phòng của cựu tổng thống nói trong một tuyên bố. “Ông ra đi sau sự ra đi của người vợ suốt 73 năm, Barbara, người con thứ hai Pauline ‘Robin’ Bush, và anh trai Prescott và em trai William hay ‘Bucky’ Bush.”

Con trai George W. Bush, người từng là tổng thống thứ 43 của Mỹ, ra một tuyên bố của riêng mình từ gia đình.

“Jeb, Neil, Marvin, Doro, và tôi đau buồn thông báo rằng sau 94 năm đáng nhớ, người cha thân yêu của chúng tôi đã từ trần,” ông George W. Bush nói. “George H. W. Bush là một người có nhân cách cao cả nhất và là người cha tốt nhất mà một đứa con trai hay con gái có thể có. Cả gia đình Bush cảm tạ cuộc đời và tình yêu của 41, cảm tạ lòng trắc ẩn của những người đã quan tâm và cầu nguyện cho Cha, và cảm tạ lời chia buồn của các bạn bè và các bạn công dân của chúng tôi.”

Gia đình Bush cho biết hậu sự sẽ được công bố “ngay khi thuận tiện.”

Ông Bush đã được đưa vào Bệnh viện Methodist Houston trong tình trạng nhiễm trùng máu vào ngày 22 tháng 4 – hai ngày sau tang lễ cho vợ của ông, cựu đệ nhất phu nhân Barbara Bush.

Ông ra đi để lại năm người con, bao gồm cựu Tổng thống George W. Bush và cựu Thống đốc bang Florida Jeb Bush.

Bà Bush qua đời ở tuổi 92 vào ngày 17 tháng 4.

View image on Twitter

Donald J. Trump

@realDonaldTrump

Statement from President Donald J. Trump and First Lady Melania Trump on the Passing of Former President George H.W. Bush

Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania ra một thông cáo tỏ lòng tiếc thương rạng sáng thứ Bảy:

“Cùng với cuộc đời trọn vẹn phụng sự đất nước, chúng tôi sẽ nhớ Tổng thống Bush vì sự tận tâm của ông dành cho gia đình – đặc biệt là tình yêu của cuộc đời ông, Barbara,” thông cáo của Nhà Trắng viết. “Trái tim của chúng tôi đau đớn với sự ra đi của ông, và chúng tôi, cùng với người dân Mỹ, gửi lời cầu nguyện tới toàn thể gia đình Bush, vào lúc chúng ta tôn vinh cuộc đời và di sản của 41.”

View image on Twitter

Barack Obama

@BarackObama

America has lost a patriot and humble servant in George Herbert Walker Bush. While our hearts are heavy today, they are also filled with gratitude. Our thoughts are with the entire Bush family tonight – and all who were inspired by George and Barbara’s example.

 

Bài Khác