Tịch thu hơn 1,000 khẩu súng trong khu sang trọng ở Los Angeles

Tịch thu hơn 1,000 khẩu súng trong khu sang trọng ở Los Angeles

.

Hàng trăm khẩu súng bị tịch thu trong một ngôi nhà ở khu sang trọng gần đại học UCLA. (Hình chụp từ màn hình đài KABC)

LOS ANGELES, California (NV) – Hơn 1,000 khẩu súng vừa bị Cơ Quan Kiểm Soát Vũ Khí và Chất Nổ (ATF) phối hợp với cảnh sát địa phương tịch thu sau khi họ khám một căn nhà trong một khu sang trọng ở Los Angeles hôm Thứ Tư, 8 Tháng Năm.

Theo đài truyền hình KABC, nhân viên công lực liên bang và địa phương được nhìn thấy xuất hiện tại ngã ba đường Sunset và đường Beverly Glen trong khu Holmby Hills, Los Angeles, trên tay cầm giấy tờ và kiểm tra từng khẩu súng để đầy sân một ngôi nhà.

Một người đàn ông bị bắt và sẽ bị truy tố tội tàng trữ vũ khí bất hợp pháp.

Người này sau đó được xác định tên là Girard Damien Saenz, cư dân Los Angeles.

Ông có mặt tại nhà cùng với bà Cynthia Beck, cựu tình nhân của ông Gordon Getty, một trong những người giàu nhất thế giới.

Các khẩu súng này được treo khắp nhà, được mô tả là có nhiều phòng, và chất đầy súng và đạn.

Có nhiều loại súng trường, shotgun, và súng ngắn khác nhau, hiện đại cũng có, mà cổ xưa cũng có. Có khẩu được làm từ 50 năm trước, có khẩu được chế tạo từ thời Nội Chiến.

“Tôi chưa bao giờ thấy nhiều vũ khí như vậy trong 31 năm làm cảnh sát,” Trung Úy Chris Ramirez, thuộc Sở Cảnh Sát Los Angeles, nói. “Đây quả là một kho vũ khí quá lớn trong một ngôi nhà, tọa lạc tại một khu sang trọng như vậy. Thật là đáng kinh ngạc.”

ATF không cho biết chi tiết, nhưng nói rằng đây là một phần của cuộc điều tra phối hợp với Sở Cảnh Sát Los Angeles.

KABC cho biết nhân viên công lực có được trát tòa và đến ngôi nhà này lúc 4 giờ sáng, sau khi được mật báo là có người trong nhà này sản xuất và bán súng cho người khác.

Holmby Hills là một khu dân cư nhỏ, nhưng giàu có, nằm trên khu đồi tọa lạc ở phía Đông Bắc đại học UCLA, và có lẽ nổi tiếng một phần vì có tòa lâu đài Playboy Mansion. 

Nguồn: Người Việt

Bài Khác