Thuê gái mại dâm khi ghé bến Philippines, hạm trưởng tàu ngầm Mỹ mất quyền chỉ huy

Thuê gái mại dâm khi ghé bến Philippines, hạm trưởng tàu ngầm Mỹ mất quyền chỉ huy

.

Hạm trưởng Travis Zettel. (Hình: US Navy)

BREMERTON, Washington – Hạm trưởng một tàu ngầm Mỹ đã bị truất quyền chỉ huy mấy tháng trước đây sau khi thú nhận với các điều tra viên rằng ông ta trả tiền cho “các bạn nữ” khi tàu ghé bến Philippines.

Đại tá Travis Zettel bị giải nhiệm hồi Tháng Tám năm 2018 sau khi thượng cấp mất tin tưởng vào khả năng chỉ huy chiếc tàu ngầm tấn công USS Bremerton của ông. Chiếc tàu ngầm này nay đang đậu tại cảng Bremerton để chờ ngày chính thức ngưng hoạt động, theo bản tin của tờ báo địa phương Kitsap Sun, hôm Thứ Sáu, ngày 11 Tháng Giêng.

Chiếc tàu ngầm USS Bremerton. (Hình: US Navy)

Vụ này xảy ra hôm 1 Tháng Ba, khi chiếc USS Bremerton tới Vịnh Subic Bay, theo các tài liệu cung cấp cho tờ Kitsap Sun do yêu cầu qua luật “Freedom of Information Act”.

Theo nguồn tin này, các nhân viên cơ quan an ninh Hải Quân (NCIS) thẩm vấn một người tố cáo qua “đường giây nóng-hotline” với văn phòng Chánh Thanh Tra Bộ Quốc Phòng rằng ông Zettel nói với ông ta và một sĩ quan hải quân khác khi ở trong hồ bơi khách sạn rằng đã “thuê 10 cô gái tới khách sạn.”

Sau đó, vào giờ ăn tối, người này thấy hạm trưởng Zettel với khoảng 10 cô gái “ăn mặc hở hang khêu gợi” ngoài cửa khách sạn.

Một sĩ quan hải quân khác, có tên được bôi đen trong tài liệu cung cấp cho tờ Kitsap Sun, cũng thấy ôm ấp ba cô gái khác khi đứng chào hỏi các nhân viên dưới quyền của ông ta.

Một cuộc điều tra hình sự được mở ra hồi Tháng Năm năm ngoái, một tháng sau khi chiếc tàu ngầm về tới Bremerton để chuẩn bị ngưng hoạt động. Đại Tá Zettel thú nhận với nhân viên NCIS về việc có hành động trả tiền để có “các bạn nữ”.

Người sĩ quan kia cũng được thẩm vấn, nhưng nói rằng ông ta “không tham dự vào hành động mua dâm.” Sau đó ông yêu cầu có luật sư bên cạnh. Theo tài liệu, người sĩ quan này không bị biện pháp kỷ luật.

Đại Tá Zettel bị khiển trách và bị truất quyền chỉ huy hồi Tháng Tám. Ông nay được đưa về làm việc trên bờ trong hải đội tầu ngầm số 19 ở căn cứ Kitsap-Bangor.

Chiếc USS Bremerton khi còn hoạt động đã là tàu ngầm lâu đời nhất của Hải Quân Mỹ, với 37 năm phục vụ.

Nguồn: Người Việt

Bài Khác