Thuê côn đồ chém chồng, nữ Việt kiều Mỹ lãnh 18 tháng tù

Thuê côn đồ chém chồng, nữ Việt kiều Mỹ lãnh 18 tháng tù

.

Bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc và chồng cũ Bác Sĩ Chiêm Quốc Thái. (Hình: Tuổi Trẻ)

SÀI GÒN, Việt Nam – Mâu thuẫn trong hôn nhân với chồng là bác sĩ thẩm mỹ ở Việt Nam, nữ Việt kiều Mỹ thuê côn đồ chém chồng với giá 1 tỷ đồng ($42,830).

Theo báo Zing, trưa ngày 26 Tháng Sáu, 2019, Tòa Án Nhân Dân Sài Gòn đã tuyên phạt bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (41 tuổi, Việt kiều Mỹ) 18 tháng tù; ông Phan Nguyễn Duy Thanh (38 tuổi), giám đốc Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Bảo Vệ Song Thanh (ở quận Tân Phú)15 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích” với Bác Sĩ Chiêm Quốc Thái (45 tuổi), giám đốc Bệnh Viện Thẩm Mỹ Việt Mỹ (Sài Gòn), chồng cũ của bà Ngọc.

Năm bị cáo còn lại trong vụ án là đàn em của ông Thanh gồm các ông: Nguyễn Thanh Phong (41 tuổi); Phạm Văn Ngôn (34 tuổi); Nguyễn Trần Thanh Tuấn (29 tuổi); Chống Thín Sáng (32 tuổi) và Danh Tiến (27 tuổi) cùng chung mức án 16 tháng tù giam.

Tại toà, bà Ngọc cho rằng mình chỉ thuê người đánh chứ không phải chém ông Chiêm Quốc Thái. Việc ông Thanh chém là ngoài ý muốn mình. Ngoài việc tố chồng lên mạng nói xấu mình, bà Ngọc còn tố bị ông Thái và nhiều nhân viên đánh thâm tím, bầm dập hết mặt mày.

Nhóm côn đồ trực tiếp chém ông Thái. (Hình: VNExpress)

Sau khi tòa tuyên án, ông Chiêm Quốc Thái cho biết sẽ kháng cáo yêu cầu Tòa Án Nhân Dân Cấp Cao tại Sài Gòn “xem xét trách nhiệm của Bác Sĩ Trần Hoa Sen.” Riêng mức án của bà Ngọc, ông Thanh và các bị cáo khác ông Thái nói: “Như vậy là được, họ đã trả giá cho hành vi của mình.”

Báo VNExpress dẫn cáo trạng cho biết năm 2011, bà Ngọc và ông Thái kết hôn sau nhiều năm sống với nhau như vợ chồng ở quận 2 (thành phố Sài Gòn). Đến năm 2015 hai người thường xảy ra mâu thuẫn nên ông Thái ra ngoài ở. Mấy tháng sau bà Ngọc làm đơn ly hôn và phân chia tài sản trị giá hàng trăm tỷ đồng.

Đầu Tháng Ba, 2018, trong một lần đến nhà bạn là nữ Bác Sĩ Trần Hoa Sen (làm việc tại một phòng khám ở quận 5) chơi, bà Ngọc gặp ông Thanh.

Bà Ngọc tâm sự cho ông Thanh biết chuyện bị ông Thái “nói xấu trên mạng xã hội” và cả hai đang làm thủ tục ly hôn.

Thấy giám đốc công ty vệ sĩ đồng cảm với mình, bà Ngọc bàn với ông Thanh kế hoạch trả thù. Sợ người nhà nữ bác sĩ biết chuyện, bà Ngọc kéo ông Thanh vào phòng riêng và đặt vấn đề “đánh dằn mặt và gây thương tích nhẹ” cho ông Thái với giá một tỷ đồng. Một tuần sau, Ngọc bỏ 500 triệu đồng ($21,415)vào túi xách mang đến phòng khám bà Sen nhờ chuyển cho ông Thanh.

Nhận được tiền, ông Thanh ra lệnh cho nhân viên là Chống Thín Sáng gọi đàn em đến công ty bàn kế hoạch thực hiện “hợp đồng” với bà Ngọc. Theo chỉ đạo của ông Thanh, ông Sáng đi mua ba điện thoại rẻ tiền cùng sim đưa cho đàn em làm phương tiện liên lạc.

Ông Thanh phân công bốn đàn em còn lại chia thành hai nhóm, mang hung khí, phối hợp theo dõi ông Thái trước cổng bệnh viện đợi cơ hội ra tay.

Tối 28 Tháng Ba, 2018, hai đàn em của ông Thanh phát hiện ông Thái cùng một người phụ nữ ra khỏi bệnh viện đến ăn tối tại nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) nên bám theo. Khoảng 10 giờ tối khi ông Thái vừa ra khỏi nhà hàng, nhóm đàn em ông Thanh cầm dao xông đến chém. Nạn nhân bỏ chạy, chui vào xe hơi nhưng bị cả đám đuổi theo chém trúng lưng và vai rồi lên xe gắn máy tẩu thoát.

Ông Thái được đưa đến bệnh viện cấp cứu, thương tật 5%. Tuy ông Thái không yêu cầu bồi thường nhưng làm đơn đề nghị điều tra, khởi tố những người chủ mưu, ra tay chém mình.

Ông Thanh cùng năm đồng phạm thừa nhận được bà Ngọc thuê “xử” ông Thái. Mỗi đàn em được ông Thanh trả 30 triệu đồng ($1,284).

Ngày 24 Tháng Năm, 2018 khi bà Ngọc đang làm thủ tục xuất cảnh về lại Mỹ tại phi trường Tân Sơn Nhất thì bị cảnh sát bắt giữ.

Cả bà Ngọc và ông Thanh khai bà Sen biết chuyện họ thuê người chém ông Thái. Thế nhưng, bà Sen cho rằng “không biết số tiền Ngọc chuyển cho Thanh là bao nhiêu, nhằm mục đích gì” nên sau ba lần Viện Kiểm Sát Nhân Dân ở Sài Gòn trả hồ sơ điều tra vai trò của bà Sen nhưng cơ quan điều tra nhận định “chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự.”

Nguồn: Người Việt

Bài Khác