Thứ Trưởng Tài Chính CSVN Huỳnh Quang Hải bị cảnh cáo vì ‘cưới vợ bé’

Thứ Trưởng Tài Chính CSVN Huỳnh Quang Hải bị cảnh cáo vì ‘cưới vợ bé’

.

Thứ Trưởng Tài Chính CSVN Huỳnh Quang Hải và vợ mới cưới. (Hình:VnExpress)

HÀ NỘI, Việt Nam – Hôm 3 Tháng Sáu, Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương phát đi thông cáo cho biết đã thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Huỳnh Quang Hải, thứ trưởng Bộ Tài Chính CSVN.

Ông Hải bị cơ quan nêu trên luận tội “không chấp hành nghiêm nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt đảng; vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống và các quy định của đảng về những điều đảng viên không được làm”.

Tuy vậy, một số blogger mau chóng chỉ ra “tội” cụ thể của ông Hải là “cưới vợ bé trước khi ly hôn vợ lớn”.

Ông Huỳnh Quang Hải ngồi vào ghế thứ trưởng từ giữa năm 2015, quản lý về thị trường chứng khoán, tài chính, bảo hiểm, tài chính doanh nghiệp, công tác tài chính nội ngành…

Dù vậy, công luận chỉ nghe tên ông trong vụ làm đám cưới với ca sĩ phòng trà Đinh Hiền Anh hồi Tháng Mười Một, 2018. Bà Hiền Anh được một số báo nhà nước ca ngợi là “nữ hoàng phòng trà tại Hà Nội”.

Trong lúc ông Hải khá kín tiếng về chuyện riêng, bà Hiền Anh lại thường xuyên lên báo phô trương chuyện lấy chồng thứ trưởng và kể giai thoại “ông xã đến với tôi từ hai bàn tay trắng”.

Ngay sau đám cưới, trả lời báo VTC News, bà nói: “Việc chúng tôi kết hôn là hợp tình hợp lý. Nó diễn ra đúng với pháp luật Việt Nam, chỉ là nó nhận sự quan tâm quá mức và một số người có cái nhìn hơi tiêu cực. Tuy nhiên, tôi và ông xã không quan tâm vì biết rằng, những người đó không đặt vào địa vị của chúng tôi. Tôi nghĩ, ai cũng đáng được hưởng hạnh phúc. Ca sĩ hay chính trị gia cũng thế thôi.”

“Ông xã tôi không dùng mạng xã hội nên không bận tâm nhiều về những ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng. Sau lễ báo hỷ, nhiều đồng nghiệp gặp anh và chúc mừng. Còn tôi, là ca sĩ, sống trong showbiz nên đôi khi phải chấp nhận sống với thị phi,” tờ báo dẫn lời bà Hiền Anh.

Từ khi mang danh “phu nhân thứ trưởng”, bà Hiền Anh liên tiếp vướng nhiều thị phi và đàm tiếu của cộng đồng mạng do bà chăm chỉ đi thu thập các danh hiệu “Bông hồng quyền lực”, “Nữ hoàng Đêm Hội Chân Dài” và phô trương hàng hiệu trên trang cá nhân.

Vụ đảng CSVN kỷ luật quan chức vì chuyện riêng tư, “lập phòng nhì” đã có tiền lệ. Trước vụ của ông Huỳnh Quang Hải, công luận từng xôn xao chuyện ông Nguyễn Bá Cảnh, phó Ban Dân Vận Đà Nẵng, con trai duy nhất của ông Nguyễn Bá Thanh – cố bí thư Đà Nẵng, hồi Tháng Tư, 2019, bị cách hết chức vụ trong đảng CSVN do “vi phạm luật hôn nhân và gia đình.” 

Nguồn: Người Việt

Bài Khác

Arabic Chinese (Simplified) Dutch English French German Italian Portuguese Russian Spanish Vietnamese