THỦ PHẠM NÀO LÀM CHO SÀI GÒN LỤT KHÔNG LỐI THOÁT!

THỦ PHẠM NÀO LÀM CHO SÀI GÒN LỤT KHÔNG LỐI THOÁT!

– ĐỖ MƯỜI – TRƯƠNG TẤN SANG – 丁善理.

Nếu các bạn không tìm hiểu thì sẽ không hiểu vì sao SG bị lụt nặng vào mỗi mùa mưa mà cho tới bây giờ tốn cả nghìn tỷ mỗi năm nhưng không thể làm cho SG thoát nước được.

Trước năm 1975, khu vực quận 7 là khu vực đầm lầy với tổng cộng trên 4,000 ha sử dụng để thoát nước cho toàn thành phố SG.

Năm 1997, Trương Tấn Sang, lúc đó là Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã ký giấy phép cho tập đoàn mang tên “Đài Loan” Central Trading & Development của ông 丁善理 để xây dựng khu đô thị Phú Mỹ Hưng ngay trên “vũng lầy của chúng ta”, Công ty Đài Loan đã đưa đất cát về lấp hết 2,600 ha hồ thoát nước của SG. Để lấy lòng Đảng CSVN, công ty Đài Loan tiến hành đầu tiên là con đường Nguyễn Văn Linh băng ngang qua khu đầm lầy quận 7.

Dự án Phú Mỹ Hưng vào thời điểm 1997 đầu tư 1.2 tỷ, để sử dụng 750 ha, tuy nhiên trong giấy tờ chỉ ghi 400 triệu USD – Chuyện gian dối này bị đổ bể ngay trong phiên tòa tại Đài Bắc vào năm 2004 khi ông tỷ phú Lawrence Ting bị ông chủ của công ty Wan Hai Shipping Lines là Tsien Peng Lun thưa ra tòa.

Xem nguồn tại đây: https://www.forbes.com/global/2008/0929/024a.html

Tỷ phú Lawrence Ting (丁善理), người đầu tư chính vào Phú Mỹ Hưng theo báo Apple Hong Kong thì ông đã treo cổ tự tử trong cầu tiêu ở tầng lầu thứ 15 của tòa án Đài Bắc vào ngày 23/9/2004, kết thúc vụ án thưa kiện gian dối làm ăn vụ Phú Mỹ Hưng tại Việt Nam.

Báo Đài Loan thời đó đưa tin sau khi ông nói chuyện với luật sư thì đã vào buồng tắm và nhảy từ tầng 15 xuống đất, tuy nhiên khu vực cầu tiêu của tòa nhà trên đường Jenai Road ở Đài Bắc tầng lầu 15 không có lan can. Giới bàn luận cho rằng ông bị đối thủ thủ tiêu vì 3 tháng sau khi ông chết, viên phụ tá của ông cũng đột ngột qua đời!

Tỷ phú Lawrence Ting tuy là người Đài Loan nhưng bỏ vốn làm ăn với công ty Trung Quốc là China Gulf Plastics Group – Do đó chúng ta vẫn chưa biết kế hoạch lấp hồ chứa nước của Sài Gòn là Đài Loan hay Trung Quốc nhúng tay vào.

Vì hám lợi 800 triệu khác biệt của dự án Khu Đô Thị Phú Mỹ Hưng mà Đảng CSVN do Đỗ Mười lãnh đạo đã đồng ý cho Trương Tấn Sang ký tên chấp thuận cho lấp vũng lầy chứa nước của Sài Gòn để xây khu Đô Thị Phú Mỹ Hưng và phần còn lại xây dựng Khu Đô Thị Nam SG.

Đây có thể nói là sự ngu muội nhất trong lịch sử, chỉ vì tham ô có 800 triệu đô mà nhẫn tâm phá nát Hòn Ngọc Viễn Đông Châu Á của một thời huy hoàng mang tên Sài Gòn.

Bài Khác