THÔNG BÁO KHẨN CẤP LIÊN QUAN ĐẾN NHÂN QUYỀN VÀ TỰ DO TÔN GIÁO TẠI VIỆT NAM.

THÔNG BÁO KHẨN CẤP LIÊN QUAN ĐẾN NHÂN QUYỀN VÀ TỰ DO TÔN GIÁO TẠI VIỆT NAM.

 

Kính gửi : Cô Pam, anh Hòa Cơ quan Tổng lãnh sự quán Hoa kỳ tại Việt nam. Anh Phong và Cô Ngọc Phụ tá văn phòng Dân biễu Liên bang Hoa kỳ. Alan Lowenthal. Cô Christ Linh Lê phụ tá văn phòng Dân biễu Liên bang Hoa kỳ. Lui Correa. Lauren Pong văn phòng Dân biểu Liên bang Ed Royce.
 
Kính thưa quý vị ! Sau cuộc biểu tình ngày 10/6,  hàng triệu người dân Việt nam chống Dự luật An ninh mạng & Cho Trung cộng thuê đất làm đặc khu 99 năm. Hiên nay Chính quyền Hà nội dùng chính sách đàn áp người dân có tính chất nguy hiểm cho tính mạng và sức khỏe. ngoài ra Hà nội lại cho bắt nguội hàng ngàn người biểu tình khắp 63 tĩnh thành tại Việt nam, họ đã dùng nhục hình ép cung tra tấn và đã có nhiều người bị tra tấn sát hại chết.(sẻ có bản báo cáo chính thức)
 
Và cũng xin nhắc lại rằng Việt nam đã ký tham gia vào Công ước chống tra tấn của Liên hợp quốc vào ngày 7/11, tại trụ sở chính của LHQ ở New York (Mỹ), ông Lê Hoài Trung, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt nam tại LHQ, đã thay mặt Chính phủ Việt nam ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tra tấn và trừng phạt hoặc đối xử tàn nhẫn, vô nhân đạo hoặc làm mất phẩm giá khác (gọi tắt là Công ước chống tra tấn).
 
Nhưng Việt nam tính nào tật đó vẫn di trì chính sách đàn áp tra tân sát hại người dân bất chấp luật pháp quốc tế và coi thường dư luận nhằm cùng cố quyền lực bảo vệ đảng Cộng sản. Đây là hành động vi phạm Nhân quyền và đàn áp Tôn giáo có sự chỉ đạo từ các cơ quan trung ươnmg đảng cộng sản.
 
1. 21/6/2018. Mục sư K’Pêng (Phó chủ tịch VPEF kim Phó Hội trưởng. Hội thánh liên hữu Tin lành Lutheran Việt nam & Hoa kỳ) đến trạm xăng huyện Di linh thuộc tĩnh Lâm đồng đổ xăng. Khi Ms Pêng quây trở lại về nhà, lúc 8h đến đoạn cấy số 16 huyện Di linh thì bị một năm thanh niên đeo kính đen bịt khẩu trang, đi xe hon đa đâm thẳng vào chân trái của Ms Pêng và làm ông bị thương. Còn người thang niên gây ra tai nạn thì bỏ chạy..(!)
 
Ms K’Pêng cũng cho biết! Ông đã bị ít nhất là 5 lần đám an ninh cải trang gây ra tai nạn đối với ông, nhưng lần này ông bị tai nạn nặng nhất. Hiện nay Ms K’Pêng bị thương nhưng không dám đến bệnh viện để điều trị vết thương (Vì sợ họ chích thuốc sát hại) người nhà ông mua thuốc về nhà tự điều trị. Ms K’Pêng không dám đến bệnh viện điều trị vết thương mà lấy dây cao su bố vết thương cầm máu, hiện nay vết thương đang bị nhiễm trùng cần phải được quan tâm chữa trị.
 
2. Theo thông tin và hình ảnh, lời ghi âm của thân nhận ông Hứa Ph,i gửi cho văn phòng VPEF của chúng tôi tại Hoa kỳ  sáng hôm nay 22/6/2018.
Trong lúc đang ăn cơm, thì có người gõ cửa, ông Phi ra mở cửa, ông Hứa Phi bị một nhóm người (khoản 10 người)  mặc đồ dân sự cầm dùi cui (Công cụ hổ trợ) và gậy gộc dùng (Bao trùm đầu)  tấn công làm ông Hứa Phi bị  thương bất tĩnh. Sau đó nhóm người này cắt râu cằm cửa ông Phi và có nhiều lời lẽ xúc phạm và đe dọa ông Phi xong rồi bỏ đi.
 
nhà ông Hứa Phi điện thoại trực tiếp cho Văn phòng VPEF (Chúng tôi có ghi âm) tường trình lại sự việc ông Hứa Phi bị một nhóm người tấn công tập thể. Sau đó bỏ đi ra phía bìa rẫy Cafe đóng chót canh chặn không cho người nhà ông Phi đưa ông Phi đi cấp cứu (!)
 
Theo thông tin người nhà ông Phi cho biết tình trạng sức khỏe của ông Phi không tốt vì bị thương nhiều vùng trên cơ thể và đã làm cho ông Phi rất đau. Ông Phi cần sự can thiệp giúp đở từ các cơ quan ngoại giao, để ông được di chuyển đến bệnh viện Việt Pháp điều trị các vết thương.
 
3. Cũng trong sáng hôm nay ngày 22/6/2018. Ông Trương Văn Kim (Người đã bị Công an tĩnh lâm đồng đánh dập sống mũi trước đây) Ông Kim trên đường đến rẫy cafe tại thị trấn Di linh, thì cùng bị một thanh niên, đeo kính đen bịt khẩu trang, (Giống trường hợp Ms K’Pêng) dùng xe moto đâm thẳng vào người, nhưng ông Kim đã tránh né được. Ông Kim dừng xe lại thì người thanh niên kia bỏ chạy.
 
Đây là thông tin sơ bộ văn phòng VPEF xin tóm tắt gửi đến các cơ quan nêu trên, và xin được quan tâm giúp đở. Xin chân thành cảm ơn !
 
Xin chào trong Hòa bình – Công lý – Tự do và Ân sũng!
Rev. Nguyễn Công Chính
Chairman VPEF & ELCAV.
Phone. 714-468-3409

Related posts