Thêm lượng lớn ma túy được cho là cực lớn bị bắt ở Tp HCM

Thêm lượng lớn ma túy được cho là cực lớn bị bắt ở Tp HCM

.

Bắt đối tượng mua bán 294kg ma túy đá. RFA video

Phó bí thư thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Trần Lưu Quang, vào ngày 20 tháng tư lên tiếng về lượng ma túy mới bị bắt tại thành phố này.

Theo lời ông này được báo chí dẫn lại là lượng ma túy bị bắt tính bằng tấn, hàm lượng gần như tinh khiết, có thể lên đến 99%.

Phát biểu của phó bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh được đưa ra sau  khi lực lượng chức năng tại đó phát hiện thêm một lượng ma túy được nói là cực lớn.

Vụ việc được Mạng báo Thanh Niên loan tin ngày 19 tháng tư cho biết vào ngày 12 tháng 4, Cảnh sát Giao Thông Công An Quận 5 phát hiện qua camera 3 xe ô tô đậu sai qui định và có biểu hiện nghi vấn chở hàng cấm.

Số ma túy phát hiện được gồm hơn 1,1 tấn methamphetamine và gần 1 tấn ketamine.

Những thủ phạm bị bắt giữ gồm có hai người mang quốc tịch Đài Loan. Tin nói hai người này nhập cảnh vào Việt Nam theo chỉ đạo của một người Trung Quốc.

Một người Việt Nam bị bắt liên quan vụ này có tên Bùi Nguyễn Huy Vũ. Cả ba đều bị khởi tố.

Hiện Công an Thành phố Hồ Chí Minh được nói đang tiếp tục phối hợp với các Cục Nghiệp vụ thuộc Bộ Công An, Công an hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh để làm rõ mối liên quan giữa các lô hàng ma túy mới phát hiện và thu giữ tại Nghệ An.

Vào ngày 18 tháng 4, Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục truy tìm hai người nước ngoài bị cho là chủ mưu sau khi phát hiện hơn 20 bao tải chứa ma túy đá tại địa phương này.

Vụ này được cho biết có hơn 200 công an được huy động tham gia sau khi trinh sát vào tháng 3 vừa qua phát hiện một nhóm người địa phương có dấu hiệu buôn bán, vận chuyển ma túy với người nước ngoài.

Lực lượng chức năng sau đó cho biết phát hiện được nhóm nghi phạm thuê một nhà kho và vào đầu tháng tư có một xe tải chuyển những chiếc thùng loa mới đến chất đầy kho.

Nhận định của lực lượng chức năng là có thể do ‘thấy động’ nên đến ngày 17 tháng tư hơn 20 bao tải có đựng ma túy đá bị vứt bên đường gần nhà kho khoảng 10 kilomet.

Trước đó tại Hà Tĩnh, Công an tỉnh này cũng bắt được 600 kilogram ma túy đá ở Thành phố Vinh vào ngày 15 tháng 4.

Nguồn: RFA

Bài Khác