Thầy giáo ở Gia Lai hiếp dâm học sinh lớp 8

Thầy giáo ở Gia Lai hiếp dâm học sinh lớp 8

.

Trường Trung Học Cơ Sở Phan Bội Châu, xã Ia Nan, huyện Đức Cơ nơi ông Đăng dạy học. (Hình: Dân Sinh)

GIA LAI, Việt Nam – Nữ học sinh lớp 8 tố cáo bị thầy giáo thể dục của trường cấp 2 ở xã Ia Nan, huyện Đức Cơ dụ chở đến bãi đất trống phía sau bệnh viện rồi đe doạ, đè xuống hiếp dâm.

Ngày 21 Tháng Mười Hai, 2018, xác nhận với báo Tiền Phong, Công An huyện Đức Cơ cho bết đã tạm giữ ông Hồ Trọng Đăng (35 tuổi, thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ), giáo viên thể dục, phụ trách đoàn đội của Trường Trung Học Cơ Sở Phan Bội Châu (xã Ia Nan, huyện Đức Cơ) để điều tra về tội “hiếp dâm trẻ em.”

Báo Người Lao Động cho hay, cùng ngày, Phòng Giáo Dục Và Đào Tạo huyện Đức Cơ đã có phúc trình về việc ông Đăng có hành vi “dâm ô học sinh”. Nạn nhân là em NTL (học sinh lớp 8, Trường Trung Học Cơ Sở Trần Hiền, thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai).

Theo phúc trình này, tối hôm xảy ra sự việc, chi bộ Trường Trung Học Cơ Sở Phan Bội Châu tổ chức họp đánh giá cuối năm và tổ chức liên hoan. Tuy nhiên trong báo cáo không nói rõ là buổi liên hoan có dùng rượu bia hay không.

Tin cho biết, khoảng 18 giờ tối hôm 19 Tháng Mười Hai, khi em NTL, học sinh lớp 8, ở thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ đang chơi trước nhà thì ông Đăng dừng xe máy lại hỏi đường đến bệnh viện. Ông Đăng đã nhờ em L. ngồi sau xe chỉ đường và hứa sẽ chở về nhà ngay.

Đến 19 giờ cùng ngày, khi ông Đăng chở L. về nhà thì bị gia đình em L. giữ lại khi thấy con gái có vẻ mặt xanh xao, nhợt nhạt. Lúc này, L. kể với bố mẹ là bị thầy Đăng chở em đến bãi đất trống phía sau bệnh viện hoang vắng rồi đe doạ, đè xuống hiếp dâm.

Bố mẹ em L. đã đến Công An huyện Đức Cơ trình báo vụ việc. Công an huyện này bắt  giữ ông Đăng. Tại cơ quan điều tra, ông Đăng thừa nhận “có hành vi dâm ô với cháu L.”

Theo báo Thanh Niên, ông Đăng về công tác ở Trường Trung Học Cơ Sở Phan Bội Châu đã hai năm qua, được nhà trường nhận xét “công tác tốt và không có biểu hiện vi phạm nào về mặt đạo đức, nhân cách.”

Nói với báo Thanh Niên, ông Trần Nhật Trường, phó trưởng Phòng Giáo Dục Và Đào Tạo huyện Đức Cơ, cho biết: “Hiện chúng tôi chưa nhận được thông tin chính thức nào từ phía công an nên chưa có hướng giải quyết. Chúng tôi đã yêu cầu Ban giám hiệu Trường Phan Bội Châu có báo cáo và nhận được thông tin rằng, 2 ngày vừa qua thầy Đăng không có mặt tại trường. Trước đó, khi còn công tác ở Trường Trung Học Cơ Sở  Quang Trung của huyện này, thầy Đăng cũng đã bị tố cáo hành vi sàm sỡ học sinh nhưng qua điều tra không có cơ sở nên không bị xử lý.”

Dư luận đang rất tức giận lẫn thất vọng khi ngành giáo dục Việt Nam tiếp tục tỏ ra bất lực trước những khủng hoảng đạo đức diễn ra liên tục, khi mà học sinh trở thành nạn nhân, là đối tượng để thầy cô giáo bạo hành hoặc xâm phạm tình dục một cách công khai.

Cách đây một tuần, hôm 15 Tháng Mười Hai, công an huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ đã khởi tố, bắt tạm giam ông Đinh Bằng Mỹ, hiệu trưởng Trường Trung Học Phổ Thông Dân Tộc Nội Trú Trung Học Cơ Sở huyện Thanh Sơn để điều tra tội “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.”

Theo phúc trình của Sở Giáo Dục và Đào Tạo Phú Thọ, những hành động cưỡng bức tình dục đồng tính các học sinh nam của ông My chỉ là “hành vi không chuẩn mực.” Trong khi đó, xem các tin nhắn rất “chuẩn mực” của ông Đinh Bằng My và các “con mồi” là học sinh của mình, người dân đã rất phẫn nộ.

Một nam sinh trường này đã cung cấp những đoạn tin nhắn mà mình đã từng chat với ông My trên ứng dụng Messenger (Facebook).

Trong đoạn tin nhắn, ông My liên tục giục học sinh chụp bộ phận sinh dục: “chụp đi… chụp đi.” Thậm chí, ông ta còn chỉ cách nam sinh này phải cầm tay vào bộ phận nhạy cảm rồi mới chụp. Khi chờ đợi khoảng 1 phút nhưng không thấy học trò gửi ảnh, ông My lại giục: “Lâu thế” sau đó tiếp tục hướng dẫn học sinh quay (camera) xuống. 

Nguồn: Người Việt

Bài Khác