Thân chủ nhận lại ví bỏ quên trong tiệm nail Việt suốt một năm

Thân chủ nhận lại ví bỏ quên trong tiệm nail Việt suốt một năm

.

Cô Kayla Oyler là thân chủ của tiệm nail của ông Hải Nguyễn từ năm 11 tuổi. (WTHR, NBC 13)

MARION – Một câu chuyện ấm áp tình người và lòng lương thiện đã được một đài truyền hình địa phương loan tin tại thành phố Marion, tiểu bang Indiana. Tin này cho biết một chủ tiệm nail không chỉ chăm sóc các thân chủ một cách chu đáo, mà còn tặng cho khách sự tử tế của ông, đưa đến sự việc khách đền ơn bằng cách báo tin này cho đài truyền hình được biết.

Hôm thứ Tư vừa qua, đài WTHR-NBC 13 đã loan tin rằng một chiếc ví đã được trả lại cho một cô gái Mỹ tại tiệm Red Nails, số 2503 đường S. Western Avenue. Cô Kayla Oyler đã bỏ quên ví tại tiệm của ông Hải Nguyễn khoảng một năm trước đây khi cô được ông làm móng tay.

Ông nói với đài truyền hình, “Tôi chăm sóc các thân chủ của tôi. Tôi thương họ cũng như thương chính bản thân tôi. Nếu tôi làm việc mà chỉ nghĩ đến tiền thôi thì việc làm của tôi sẽ chẳng bao giờ tốt. Tôi muốn chăm sóc các thân chủ bằng tấm lòng của mình.”

Cô Kayla Oyler đã đến tiệm vào ngày thứ Hai vừa qua. Cô là một thân chủ quen của Red Nails từ năm cô mới 11 tuổi. Đến năm ngoái thì cô vào đại học, rời xa cộng đồng của mình. Thế nên lần cuối cùng mà cô đến tiệm của ông Hải là một năm trước. Khi đó cô bỏ quên chiếc ví bằng da mà bên trong hoàn toàn không có giấy tờ căn cước, không địa chỉ, nên ông Hải không biết tìm cô ở đâu để mà trả lại ví.

Kayla nói với đài truyền hình, “Hoàn toàn không có cách nào để ông ấy liên lạc với tôi. Thành thử ông hy vọng thấy tôi hoặc mẹ tôi ở đâu đó để nói cho tôi ghé tiệm lấy lại ví. Khi biết điều ấy thì tôi rất xúc động, vì nó cho thấy ông là người có lòng đối với tôi.”

Kayla không nhớ mình đã bỏ quên ví ở tiệm nail. Nhưng ông Hải thì nhớ rất rõ.

Cô kể, “Ban đầu thì tôi không nghĩ nó là ví của mình, vì tôi không thấy nó trong một thời gian khá lâu. Thế nhưng khi ông ấy khuyên tôi nên xem lại kỹ hơn, thì tôi mới thật sự nhận ra nó chính là ví của tôi.”
Trong ví vẫn còn nguyên một tờ $20 đồng, vài thẻ tặng mua hàng, và chút tiền lẻ.

Vào ngày thứ Ba hôm sau, cô Kayla trở lại nail salon và tặng ông Hải một cái bánh thật lớn để bày tỏ lòng biết ơn. Cô cũng muốn ông làm cho cô một bộ móng tay mới, thật xinh đẹp như ông vẫn thường làm cho cô.

Ông Hải nói với đài, “Có rất nhiều khách đến tiệm và bỏ quên đồ đạc. Thường vì vài giờ sau hay vài ngày sau họ trở lại lấy đồ.”

Còn Kayla thì đi xa suốt một năm mới trở lại, mà cũng không biết mình đã bỏ quên chiếc ví.

Cô nói, “Lòng thành thật và nhân cách của ông ấy thật là lớn không ngờ. Tôi sẽ giữ chiếc ví này và hy vọng sẽ không đánh mất nó nữa. Tôi muốn chia sẻ câu chuyện này với mọi người, để mọi người biết là thế giới của chúng ta có rất nhiều người tử tế.”

Ông Hải Nguyễn cho biết gia đình ông đến Mỹ năm 1993, đã mở tiệm nail này khoảng hơn 20 năm. Ông làm việc tại nhiều tiệm nail ở tiểu bang Indiana trước khi mở tiệm ở Marion. Đài truyền hình cho biết Red Nails đã được trao giải thưởng là tiệm móng khá nhất ở Marion trong nhiều năm qua.

Nguồn: Viễn Đông

Bài Khác