Số triệu phú Mỹ nay đông hơn cả dân số Thụy Điển

Số triệu phú Mỹ nay đông hơn cả dân số Thụy Điển

.
Có hơn 10.2 triệu gia đình Mỹ có số tài sản ròng (net worth) trị giá từ $1 triệu cho tới $5 triệu, đó là chưa kể tới giá trị căn nhà của họ. (Hình minh họa: Getty Images)

WASHINGTON, D.C. – Con số gia đình giàu có ở Mỹ đã lên đến con số kỷ lục mới hồi năm ngoái, bằng với dân số của Thụy Điển hay Bồ Đào Nha.

Theo bản tin của Bloomberg News hôm Thứ Tư, 13 Tháng Ba, có hơn 10.2 triệu gia đình Mỹ có số tài sản ròng (net worth) trị giá từ $1 triệu cho tới $5 triệu, đó là chưa kể tới giá trị căn nhà làm nơi ở chính của họ, theo kết quả cuộc nghiên cứu của Spectrem Group.

Con số này cho thấy có sự gia tăng khoảng 2.5% so với năm 2017.

Tuy nhiên, dù có gia tăng trong thành phần triệu phú, mức độ gia tăng này đã chậm lại vì “mức phát triển của kinh tế thế giới bị chậm lại và cũng vì môi trường chính trị nhiều tranh chấp ở Mỹ,” theo lời tổng giám đốc Spectrem Group, ông George Walper.

Spectrem Group là một công ty chuyên về tư vấn đầu tư, có trụ sở đặt tại Lake Forest, tiểu bang Illinois.

Các gia đình triệu phú ở cấp cao hơn, với tài sản ròng trị giá từ $5 triệu cho tới $25 triệu, tăng 3.7% trong năm qua, lên tới 1.4 triệu người, trong khi những người có hơn $25 triệu đã tăng khoảng 0.6%, lên tới 173,000 người, theo kết quả cuộc nghiên cứu.

Cuộc nghiên cứu cũng thấy rằng con số người Mỹ trong thành phần giàu có nhất đã tăng hơn gấp đôi kể từ khi có cuộc khủng hoảng tài chánh toàn cầu năm 2008 tới nay, dù rằng mức gia tăng có phần chậm lại. 

Nguồn: Người Việt

Bài Khác